Nội dung tin

6 đất nước nổi tiếng đặc biệt chảnh với khách du lịch

Du lịch là một sở thích thú vị dành cho tất cả mọi người. Nếu được đi du lịch, bạn chắc chắn cũng sẽ lựa chọn đến các địa điểm khác nhau ở trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, trên thế giới còn có các đất nước kỳ lạ không phải bạn muốn đến du lịch là được. Hôm nay, Đại lý PN Travel chúng tôi xin phép được chia sẻ thông tin về 6 đất nước nổi tiếng đặc biệt "chảnh" với khách du lịch; để bạn lưu ý khi có quyết định đến tham quan sau này.

6 đất nước nổi tiếng đặc biệt chảnh với khách du lịch 1

Bhutan là một vương quốc nhỏ bé ở Himalaya

Bhutan: nơi đây có sân bay quốc tế duy nhất mà lại nằm ở độ cao 2.235 m so với mực nước biển, và chỉ một vài phi công đủ khả năng để bay đến đó. Để xin được  visa đến Bhutan cũng không dễ dàng. Bắt buộc bạn phải đặt qua một đại lý du lịch và trả trọn gói cho chuyến đi gồm: phí đi lại, phí visa, ăn ở. Chi phí ở Bhutan tiêu tốn của bạn khoảng 200-300 USD/ngày tùy theo mùa.
Xem thêm: Khám phá con người và đất nước Ấn Độ

6 đất nước nổi tiếng đặc biệt chảnh với khách du lịch 2

Vương quốc Ả Rập Saudi huyền bí và giàu có

Ả Rập Saudi: vương quốc sa mạc huyền bí và giàu có nhưng rất chảnh với người phương Tây. Với khách du lịch có đạo Hồi lại là điều khó khăn. Với dấu thị thực Israel, bạn lại càng bị từ chối nhập cảnh thẳng thừng. Các cặp đôi chưa kết hôn phải đi du lịch theo nhóm, phụ nữ phải đi cùng người thân là nam giới, đặc biệt nếu đi một mình thì phải có họ hàng hoặc người bảo hộ là nam giới ở đó. Du khách ở quá hạn so thị thực sẽ bị phạt tới 3.000 USD.
Xem thêm: Những địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở BangKok

6 đất nước nổi tiếng đặc biệt chảnh với khách du lịch 3

Eritrea vốn là thuộc địa cũ của Ý

Eritrea: nơi đây là thuộc địa cũ của Italy ở châu Phi xếp cuối bảng về tự do báo chí, sau cả Triều Tiên. Đất nước này không hề chào đón khách du lịch thế giới vì lý do xin visa cực kỳ khó. Vừa mất thời gian khá lâu hơn 2 tháng và không biết trước bị từ chối vì lý do gì.

6 đất nước nổi tiếng đặc biệt chảnh với khách du lịch 4

Nauru một đất nước cộng hòa nhỏ nhất trên thế giới

Nauru: nơi gây rất khó khăn cho khách đến du lịch. Mỗi tuần chỉ có một chuyến bay duy nhất đến Nauru từ Australia. Trên thế giới, đại sứ quán Nauru chỉ có khoảng 9 cơ quan, nên việc xin visa dường như là rất cực. Ảnh: Daily Telegraph.

6 đất nước nổi tiếng đặc biệt chảnh với khách du lịch 5

Iran là điểm nóng về chiến tranh và hạt nhân

Iran: nơi đây là nước rất khó đến với với mục đích du lịch. Visa để đến Iran phải được phê duyệt bởi bộ Ngoại giao ở Tehran và có thể mất thời gian khá lâu. Với du khách muốn đến Iran phải nộp giấy xin visa ít nhất 3 tháng. Nếu bạn là công dân Mỹ phải lấy dấu vân tay tại hải quan, đi du lịch theo nhóm và có hướng dẫn viên. Đặc biệt, nếu visa của bạn có dấu thị thực của Israel thì bạn không thể nhập cảnh vài Iran.Hiện nay, chính phủ của tổng thống Hassan Rouhani đang xúc tiến chính sách và làm giảm bớt các thủ tục xin visa cho khách nước ngoài để kích cầu du lịch.

6 đất nước nổi tiếng đặc biệt chảnh với khách du lịch 6

Angola đất nước của dầu mỏ và kim cương

Angola: vốn được xem là nước giàu rất giàu nhờ khai thác dầu mỏ và kim cương. Đất nước này rất gây khó khăn cho du khách khi xin visa vì mục đích hạn chế tình trạng săn việc làm ở nơi này. Khi xin visa để đến Angola, bạn mất khoảng hơn 8 tuần để được duyệt và đòi hỏi rất nhiều giấy tờ như thư mời từ một người hoặc tổ chức tại địa phương, giấy chứng nhận không bị bệnh sốt vàng da, chứng minh tài chính cá nhân và cam kết sử dụng lưu trú ít nhất không dưới 200 USD/ngày. Ảnh: Montanaron.

Mời bạn tham khảo thêm thông tin và đặt mua vé máy bay giá giá rẻ của Đại lý PN Travel tại địa chỉ website: http://pntravel.com.vn


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina