Nội dung tin

Ai đã bắn hạ MH17 trên không phận Ukraine

 
Ai đã bắn hạ MH17 trên không phận  UkraineĐã hơn một tháng kể từ ngày MH17 bị bắn rơi (17/7) vẫn chưa có kết luận về nguyên nhân chính thức từ các nhà điều tra mà chỉ có những giả thuyết mang tính “suy đoán” từ các bên liên quan. Trong đó giả thuyết của Nga về việc “MH17 bị bắn rơi” đang được dư luận chú ý nhiều. Các bạn hãy cùng đại lý vé máy bay PN Travel tìm hiểu qua bài viết dưới đây
 
Ai đã bắn hạ MH17 trên không phận  Ukraine

Ai đã bắn hạ MH17 trên không phận  Ukraine

Chiếc máy bay của Malaysia bị rơi ở Ukraine có thể đã  trúng phải một tên lửa "không đối không", được phóng từ một máy bay chiến đấu Su-27 của Không quân Ukraine. Đây là nhận định của cựu Tư lệnh Không quân Nga, tướng Vladimir Mikhailov.
"Không thể khẳng định rằng tổ hợp tên lửa Buk đã làm điều này. Có thể nó (MH17) đã bị bắn rơi bởi tiêm kích Ukraine khi xuất hiện mục tiêu thứ hai trên radar. Họ (Ukraine) có các máy bay chiến đấu Su-27 mang các tên lửa không đối không.” - Hãng thông tấn ITAR-TASS dẫn lời tướng Mikhailov  cho biết.

Su-27 Ukraine có thể là thủ phạm bắn hạ MH17?

Ai đã bắn hạ MH17 trên không phận  UkraineTheo Mikhailov, các mảnh vỡ của phi cơ rải rác “trên một khu vực có đường kính 15km - là rất rộng lớn." "Nghĩa là, nó đã bị phá hủy trên không - đó là một vụ nổ do bị trúng một tên lửa lớn được phóng từ mặt đất hoặc từ không trung.", cựu Chỉ huy Lực lượng Không quân Nga cho biết.
 
Mikhailov cho rằng quân đội Ukraine "đã tính toán rằng chiếc máy bay sẽ rơi trên lãnh thổ của Nga". "Độ cao lớn, tốc độ máy bay 900 km/h - nghĩa là cứ mỗi phút máy bay bay được 15 km và trong 3 phút các mảnh vỡ sẽ nằm trên lãnh thổ của chúng ta”, ông nói.  "Tôi chắc chắn rằng đó là một hành động có kế hoạch, nhằm tiếp tục gieo rắc những ngờ vực về phía Nga và các nhà lãnh đạo của chúng ta", cựu Tư lệnh Không quân Nga cho biết.
 
Mikhailov cũng khẳng định rằng "chắc chắn không có tổ hợp tên lửa phòng không của chúng ta ở Ukraine."
 
Theo Mikhailov, Ukraine có thể che giấu các cuộc đàm phán của các điều phối viên và các tài liệu khác liên quan đến vụ tai nạn, hoặc làm sai lệch chúng. “Nhưng mỗi tên lửa đều có đầu đạn của riêng nó phù hợp với những bộ phận bị bắn trúng và dựa trên những mảnh vỡ có thể được xác định được chủng loại cũng như hướng phóng tên lửa." - Mikhailov nói.
 
Ngày 17/7, chiếc máy bay Boeing 777 mang số hiệu MH17 của Hãng hàng không Malaysia Airlines đã bị rơi trên lãnh thổ tỉnh Donetsk, Ukraine cách biên giới với Nga khoảng 50 km. Trên máy bay có 298 hành khách cùng phi hành đoàn. Tất cả đã thiệt mạng khi vụ tai nạn xảy ra. Hiện thi thể của khoảng 200 nạn nhân đã được tìm thấy.
 
Sau khi vụ tai nạn thảm khốc xảy ra, một số nguồn tin cáo buộc rằng hệ thống tên lửa phòng không là thủ phạm.
 
Hệ thống tên lửa Buk do Liên Xô phát triển trong thập niên 1970, được dùng để tiêu diệt các máy bay, trực thăng, tên lửa hành trình, máy bay không người lái của đối phương.  Hiện cả quân đội Ukraine và Nga vẫn đang sử dụng hệ thống tên lửa này.
 
Hãng thông tấn ITAR-TASS ngày 18/7 dẫn lời một người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga cho rằng không có bất kỳ hệ thống tên lửa nào hoặc bất kỳ vũ khí nào của Nga vượt biên giới sang Ukraine.
 
Ngày 19/7, Nga đã phản ứng trước việc Ukraine và phương Tây tố cáo Moscow có dính líu đến vụ bắn hạ máy bay MH17, nơi các tay súng phe ly khai được cho là thân Nga đang chiếm đóng. Nga cho rằng chính quyền Ukraine phải chịu trách nhiệm về vụ việc này.
 
Theo: Dai ly ve may bay PN Travel

 


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina