Nội dung tin

An ninh hàng không nỗi bất an của các cơ quan nhà nước trên thế giới

Tình hình chính trị của các nước trên quốc tế ngày càng diễn biến phức tạp, các vụ khủng bố xảy ra không ít. Với sự kiện máy bay rơi và mất tích bí ẩn khiến các nhà cơ quan nhà nước lo ngại về tình hình chính trị an ninh của lãnh thổ.

 

Máy bay

Ảnh: Máy bay

 

Sự kiện máy bay rơi trong tháng 7-2014 vừa qua

Khởi điểm cho các vụ máy bay rơi trong tháng 7 là ngày 17-7, chiếc MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị bắn rơi trên bầu trời thuộc miền đông Ukraine.

Tiếp đó, vào tối ngày 23-7, hãng hàng không TransAsia Airways đưa tin chiếc máy bay ATR 72 loại 70 chỗ ngồi đang bay trong điều kiện thời tiết xấu và bị rơi xuống huyện Bành Hồ.

Cùng ngày với chiếc máy bay ATR 72, máy bay Air Algerie số hiệu AH5017 thực hiện chuyến bay từ Burkina Faso đến Algeri mất tích. Sau một khoảng thời gian, hãng hàng không này thông báo lại, chiếc máy bay đã rơi xuống vùng đông bắc Mali tại Tilemsi.

Ba chuyến bay có hàng khách gặp nạn này xảy ra chỉ trong vòng 7 ngày, tổng số người thiệt mạng lên đến 462 người. Và người ta phát hiện có đặc điểm chung của 3 chuyến bay này đều có sự xuất hiện số 7 trên số hiệu. Đến nay dư luận xã hội vẫn thắc mắc “máy bay gặp nạn là do sự cố hay khủng bố?”.

Sự lo lắng về an ninh chính trị của các cơ quan nhà nước trên thế giới

Lần lượt từng vụ máy bay mất tích xảy ra gây trở ngại lớn cho các hãng hàng không trên thế giới. Các cơ quan nhà nước ráo riết tăng cường kiểm tra nghiêm ngặt tại sân bay chống các tên khủng bố có cơ hội bạo loạn. Hành khách trước khi thực hiện chuyến bay được làm thủ tục, kiểm tra vé máy bay cẩn thận, khám xét kỹ cả về hành lý lẫn cơ thể. Những tin tức khủng bố gần đây làm tăng mối lo ngại của chính phủ trên toàn cầu. Đây là vấn đề nhạy cảm ảnh hưởng đến an ninh cả quốc gia, vì thế các cơ quan chức trách nhà nước không thể ngồi yên xem nhẹ vấn đề.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina