Nội dung tin

An toàn ký gữi hành lý máy bay

Trên các chuyến bay nội địa và quốc tế, dịch vụ ký gữi hàng hóa trở nên quen thuộc và khá an toàn cho hành khách. Tuy nhiên, một số trường hợp thất lạc hành lý hoặc có dấu hiệu bị trộm cắp không phải chưa xảy ra. Do đó, hành khách tham gia chuyến bay cần hiểu thêm những điều cần biết về an toàn ký gữi hành lý máy bay để giảm thiểu rủi ro và mất mát tài sản. Với một vài lưu ý nhỏ dưới đây, đại lý vé máy bay PN Travel hi vọng có thể giúp khách hàng có thêm thông tin và kiến thức hữu ích khi tham gia các chuyến bay.

An toàn ký gữi hành lý máy bay

Cẩn thận trong việc kỹ gữi, bảo vệ tài sản cho mọi hành khách

Tại sân bay, hành lý của khách hàng được gữi đến quầy check-in, nhân viên của hãng hàng không sẽ tiếp nhận và đi qua hệ thống soi chiếu, rồi được vận chuyển lên máy bay. Khi đến nơi, hành ký ký gữi của hành khách sẽ được vận chuyển vào trong sân bay và trả lại cho khách hàng. Với sự an toàn và hệ thống kiểm soát tốt nên khả năng mất đồ rất hiếm khi xảy ra. Những hiện tượng hành lý bị vỡ khóa, bong băng dính,… có thể do quá trình vận chuyển bị vướng mắc vào băng truyền. Tuy nhiên, những hiện tượng bị bẻ khóa và mất đồ trong vali sẽ gây những bức xúc cho chủ sở hữu.

Bọc kín hàng ký gữi

Ngoài những điều cần thiết khi mua vé máy bay thì việc bảo vệ hành lý cho chuyến đi rất cần thiết. Bất kể là loại hàng hóa ký gữi gì thì việc bọc kín và quấn băng dính xung quanh toàn bộ hành lý sẽ tăng độ an toàn cho hàng hóa và bảo vệ tài sản của hành khách tốt hơn, tranh sự va chạm với băng chuyền, gây hư hỏng hàng hóa. Đồng thời việc bọc kín vali khó khăn hơn cho kẻ gian khi có ý đồ trộm cắp tài sản. Nếu là người cẩn thận thì kèm theo mác tên, địa chỉ và số điện thoại trong lớp băng dính sẽ giúp hành khách sớm tìm thấy hành lý khi bị thất lạc.

An toàn ký gữi hành lý máy bay

Sử dụng vali cứng bền chắc giảm thiểu khả năng mất tài sản

Sử dụng vali cứng, khóa ngầm

Vali cứng kết hợp với dây khóa ngầm có khả năng phá khóa khó khăn hơn và nếu kẻ gian phá khóa xong thì việc giữ nguyên hiện trạng của vali rất khó, bởi vali cứng không thể đóng lại và như vậy rất dễ phát hiện ra kẻ gian trộm đồ của hành khách.

Chính vì vậy, là hành khách lần đầu tiên tham gia chuyến bay, cần tham khảo ý kiến của người xung quanh và nắm rõ những quy định khi mua vé tại các đại lý bán vé máy bay trên thị trường, cẩn thận hơn để phòng tránh những trường hợp rủi ro có thể xảy ra.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina