Nội dung tin

Các Hãng hàng không giá rẻ ở Việt Nam

Trước kia, chỉ cần nhắc tới hàng không thì mọi người chỉ biết đến Việt Nam Airlines. Tuy nhiên, hiện nay Vietnam Airlines giảm dần thị phần trước sự cạnh tranh của các Hãng hàng không giá rẻ mới. Vị thế độc quyền của Việt Nam Airlines bị phá vỡ ngay khi các Hãng hàng không khác bắt đầu xuất hiện và xây dựng hệ thống đại lý vé máy bay trên thị trường. Sự góp mặt của các Hãng hàng không giá rẻ đã tạo nên được sân chơi công bằng của các hãng hàng không, từ đó có thêm nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Dưới đây là một số thông tin về các hãng hàng không giá rẻ đang có mặt tại Việt Nam để giới khách hàng có thể đánh giá chất lượng của các hãng hàng không này.

Các Hãng hàng không giá rẻ ở Việt Nam

Màu da cam tượng trưng cho hình ảnh của Jetstar Pacific

Jetstar Pacific

Là sự chuyển đổi tên gọi từ Pacific Airlines sau khi tái cơ cấu tình hình tài chính (ngày 23/5/2008). Các cổ đông của Jetstar Pacific bao gồm Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Qantas Airways- Hãng hàng không quốc gia của Australia và là hãng hàng không lớn thứ 11 trên thế giới có tổng hành dinh của công ty đặt tại Sydney, New South Wales, Úc. Jetstar Pacific hiện có mặt ở hầu hết các sân bay tại Việt Nam: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, Huế, Nha Trang, Vinh. Và đi các nước: Úc, Campuchia, Hongkong, Indonesia, Nhật, Ma Cao , Malaisya, Myanmar, Đài Loan, New Zealan, Singapore, Thái Lan, Mỹ.

Các Hãng hàng không giá rẻ ở Việt Nam

Chiếc máy bay của Hãng Tiger Airways

Tiger Airways

Là hãng hàng không giá rẻ lớn nhất hoạt động ngoài tại Singapore tính về lượng hành khách vận chuyển, với sân bay hoạt động chủ yếu đầu tiên là sân bay quốc tế Changi Singapore. Được hợp nhất tháng 9/ 2003 ngay sau khi hãng Valuair giải thể. Tiger Airways có công ty mẹ là Singapore Airlines – Hãng hàng không quốc gia Singapore (chiếm 49% cổ phần) hiện đang cố gắng mua lại cổ phần các hãng hàng không trong khu vực. Hãng này đang hoạt động tại sân bay quốc tế Nội bài (tần suất 2 chuyến một tuần ) và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (tần suất 10 chuyến một tuần) và đi các nước: Trung Quốc, Ấn Độ, Brunei, Indonesia, Malaisya, Philipines, Singapore, Thái Lan.

Các Hãng hàng không giá rẻ ở Việt Nam

Màu tím nổi bật của Thái AirAsia

Thái AirAsia

Là một hãng hàng không thuộc AirAsia và Thailand’s Asia Aviation. Hãng có những chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Bangkok, Thái Lan. Trụ sở chính của ãng được đặt tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi. Công ty mẹ của Thai AirAsia được thành lập năm 1993 vốn nổi tiếng với hành khách do có giá vé rẻ kèm theo sự chậm trễ thường xuyên. Thai AirAsia hiện cũng hạt động tại sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và bay đến các quốc gia: Trung Quốc (bao gồm cả HongKong ), Indonesia, Malaisya, Singapore, Thái Lan.

Các Hãng hàng không giá rẻ ở Việt Nam

Hình ảnh của Hãng hàng không Cebu Pacific

Cebu Pacific

Là Hãng hàng không giá rẻ có cơ sở ở Pasay, Manila, Philippines. Cebu Pacific được thành lập ngày 26/8/1988 bắt đầu hoạt động ngày 8/3/1996, chủ yếu khai thác đường bay ở Đông Nam Á. Hãng này đang hoạt động tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và sân bay Nội Bài và bay đi các quốc gia: Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Philipines, Singapore, Thái Lan.

Các Hãng hàng không giá rẻ ở Việt Nam

Biểu tượng cho Hãng hàng không Lion Air

Lion Air

Lion Air là một Hãng hàng không có trụ sở chính tại sân bay quốc tế Soekarno- Hatta, Jakarta, Indonesia. Hãng được thành lập từ tháng 10/1999 và bắt đầu hoạt động và ngày 30/7/2000. Hãng có 35 điểm bay nội địa và các chuyến bay thường xuyên đến Singapore và Malaysia. Lion Air đang hoạt động tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Chính sự ra đời và phát triển của các Hãng hàng không trên thị trường Việt Nam mang đến sự thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của các đại lý vé máy bay giá rẻ và ngày càng thu hút khách hàng nội và ngoại địa.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina