Nội dung tin

Các quy tắc cần biết khi du lịch biển

Vào những ngày hè nắng nóng, làm bạn muốn tận hưởng không gian của biển với những ngày nghỉ thoải mái bên những con sóng xanh bất tận của các bãi biển. Vì thế, để có một chuyến đi an toàn, bạn nên trang bị kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình trước một số nguy hiểm bất ngờ.

 

Sau đây là những kinh nghiệm vàng cần thiết để giúp bạn bảo vệ bản thân và gia đình.

1. Trước khi tắm biển cần khởi động kỹ

       Môi trường nước không giống với môi trường trên cạn vì thế trước khi xuống tắm biển cần phải khởi động để làm nóng chân tay nhằm tránh trường hợp bị chuột rút. Tuy nhiên sau khi làm nóng cũng đừng vội xuống nước bơi ngay mà hãy ngâm mình một lúc để cơ thể thích nghi với môi trường nước.

2. Quan sát kỹ vùng biển sẽ tắm

        Tìm hiểu kỹ trước vùng biển mà bạn đến có đội cứu hộ không, khu vực này có an toàn không, có hay xuất hiện cá mập hay không.

       Quan sát nước biển trước khi bơi: Trước khi xuống biển, bạn nên dành khoảng 5-10 phút để quan sát mặt biển xem có xuất hiện dòng chảy ngược hay không. Dòng chảy ngược thường mang những đặc điểm sau đây: Có màu sậm hơn vì nước sâu hơn; mặt nước lặng hơn, thường có sóng nhỏ hơn; đôi khi du khách có thể thấy các mảnh vỡ hay bọt nước nổi trên mặt dòng chảy ngược và trôi ra biển.

3. Không phơi nắng quá lâu

         Sau khi bơi hạn chế việc phơi nắng lâu vì anh nắng gay gắt sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. làm nhiệt độ cơ thể thay đổi đột ngột khiến bạn bị cảm lạnh nhanh chóng.

4. Không nên để bụng quá đói hoặc quá no khi xuống nước

        Khi bơi sẽ làm cơ thể bạn hoạt động và tổn hao năng lượng rất nhiều, vì vậy cần phải ăn vừa đủ để đáp ứng năng lượng cho cơ thể khi bơi, nếu không sẽ làm bạn bị đuối sứt. Còn nếu ăn quá no sẽ khiến bạn bị bội thực.

5. Đi cùng nhiều người bạn

         Luôn phải đi cùng với 1 - 2 người hay nhiều người càng tốt, càng đông càng an toàn và có thể hỗ trợ nhau khi có sự cố, không nên xuống tắm nếu nhiệt độ dưới 18 độ C

6. Không bơi xa bờ và tắm biển vào ngày sóng lớn

         Không bơi quá xa bờ 15m hoặc ở khu vực sâu quá 5m. Phải luôn để ý đến biển báo giới hạn độ sâu bơi mà hầu hết các vùng biển đều có. Vì ra quá xa bờ sẽ gặp những rủi ro dễ bị sóng cuốn trôi.

         Đặt biệt không nên ra biển vào những ngày có sóng lớn vì có thể xuất hiện mưa bão.

Phải lên bờ ngay nếu có các triệu chứng sau

        Cơ thể ngứa ngáy, cảm thấy lạnh; Thấy mệt mỏi khác thường, nhức trán hoặc sau gáy; Bị chuột rút, rối loạn thị giác; Có dấu hiệu bị chướng bụng, đau khuỷu tay và đầu gối.

Không bơi gần khu vực nguy hiểm, vùng nước xoáy

7. Các bệnh lý không nên xuống biển tắm

         Một số người bị viêm phế quản, hen suyễn, bệnh tim mạch, người có triệu chứng bất thường về thần kinh dễ bị kích thích, người sợ nước thì không nên xuống tắm biển.

 

 

Theo pntravel.com.vn

 

 

Xem thêm : Khám phá những thiên đường du lịch cho dân phượt yêu mạo hiểm


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina