Nội dung tin

Các vấn đề chú ý khi lên máy bay

Đa số người dân có điều kiện đều sẽ lựa chọn máy bay làm phương tiện di chuyển cho mình, vì máy bay di chuyển an toàn, lại được hưởng các dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Ngày nay, máy bay đã trở thành phương tiện hữu dụng rút ngắn thời gian rất nhiều cho con người mỗi khi di chuyển xa. Những ai lần đầu tiên đi máy bay, những ảnh hưởng như áp suất trong máy bay, độ rung lúc máy bay cất cánh, hạ cánh, đường bay không êm, hay lệch múi giờ khi bay đường xa gây ra cảm giác chóng mặt, ù tai, khó chịu cho chúng ta.Để không gặp phải các rắc rối đó, bạn nên tìm hiểu kĩ một số kinh nghiệm để giữ gìn sức khỏe trong suốt chặng đường bay.

Đầu tiên, nên mang theo những giấy tờ cần thiết gồm: vé, hộ chiếu, thị thực, giấy chứng nhận sức …

Khi lên máy bay, không được mang trong hành lý chất dễ cháy nổ, chất hóa học, phóng xạ….

Sau khi máy bay cất cánh có thể gặp các triệu chứng sau:

Chóng mặt

 Có rất nhiều người mắc phải tình trạng này khi đi máy bay. Do chưa quen với việc đi máy bay nên khi máy bay duy chuyển sẽ khiến chúng ta có cảm giác chóng mặt, buồn nôn. Để tránh bị chóng mặt chúng ta có thể sử dụng thuốc say sóng và dùng trước một giờ trước khi lên máy bay.

Mất nước

Nguyên nhân gây mất nước là do hệ thống làm mát trên máy bay. Ngoài ra, sự thay đổi của áp suất khí quyển và sức nóng làm rối loạn sự lưu thông của các mạch máu.

Mệt mỏi vì ngồi lâu trên khoang, vì sự thay đổi về khoảng cách thời gian trong giấc ngủ và ăn uống, dẫn đến rối loạn nhịp độ sinh hoạt gây nhức đầu, mất ngủ, đầy bụng.

Với những ai đang bị viêm xoang kinh niên, bị đau bụng đầy hơi sẽ dễ bị đau thêm khi đi máy bay. Vì thiếu dưỡng khí, cho nên người có bệnh phổi, bệnh tim, người thiếu máu nặng, phải mang theo bình oxygen, nếu không có cần phải báo cho hãng máy bay sớm để họ cung cấp bình oxy luôn.

Ù tai : khi máy bay cất cánh hoặc hạ cánh, nhất là khi đang đau đầu.

Nguyên nhân: hiện tượng thay đổi áp suất khi máy bay thay đổi độ cao.

Chân bị phù : chuột rút, đau cơ khắp người và cảm thấy mệt mỏi

Đặc biệt, việc phải ngồi quá lâu trên ghế khiến cơ thể hầu như bất động hoàn toàn là nguyên nhân làm cho chân bị phù. Triệu chứng này đe dọa tất cả mọi người, đặc biệt là phụ nữ. Căn bệnh này càng trở nên trầm trọng với những người bị chứng khuyết hối, nó làm tắc nghẽn tĩnh mạch phổi và gây nên bệnh viêm tĩnh mạch .

Đi máy bay đường dài đối với những người bay chặng quốc tế, thì phải ngồi trong thời gian dài khiến trong người mệt mỏi, khó chịu, khí huyết không lưu thông. Để hạn chế tình trạng này, chúng ta thỉnh thoảng nên co duỗi chân nhiều lần để cho máu huyết lưu thông. Bên cạnh đó, nên ra khỏi chỗ ngồi, đi lại trong máy bay một chút để tứ chi được hoạt động giúp máu lưu thông tốt hơn. Không khí trong máy bay cũng rất khô. Vì vậy nếu không uống nước cho đủ thì sẽ bị mệt, nhất là người già và trẻ em. 

 

 

Các tin khác liên quan

 
 
 
 
 
 
 
 
 

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina