Nội dung tin

Cách giải quyết khi bị trễ chuyến bay

Đường hàng không là một trong những hình thức giao thông đặc biệt. Không giống như với các loại hình khác, nếu như bạn di chuyển bằng máy bay thì cẩn phải tuân thủ đúng theo những quy định mà các hãng hàng không đưa ra, cụ thể như: phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định khi làm thủ tục lên máy bay, tuân thủ theo quy định hàng hóa được mang lên máy bay và tuân thủ đúng theo giờ khởi hành chuyến đi… Tuy nhiên, vì một số lý do khách quan hay chủ quan mà bạn bị trễ chuyến bay. Những lúc như vậy các bạn cần phải làm thế nào? hãy tham khảo cách giải quyết khi bị trễ chuyến bay mà chúng tôi chia sẻ nhé!
 

Cách giải quyết khi bị trễ máy bay

Cách giải quyết khi bị trễ chuyến bay do nguyên nhân chủ quan

Nguyên nhân chủ quan dẫn đến việc bạn bị trễ chuyến bay đó chính là không tuân thủ theo đúng quy định về thời gian có mặt ở cửa lên máy bay của các hãng hàng không. Một số hãng hàng không thường đưa ra quy định cho khách hàng của mình là phải có mặt ở cửa lên máy bay trước giờ khởi hành ghi trên vé, chẳng hạn như hãng hàng không Vietnam airline bạn phải có mặt trước 15 phút. Tuy nhiên, vì bạn chủ quan hoặc do nguyên nhân nào đó mà không thể có mặt kịp lúc và bị trễ chuyến bay, các bạn có thể giải quyết như sau: Đầu tiền, các bạn cần phải liên hệ đến quầy dịch vụ của các hãng hàng không để được hỗ trợ tư vấn về vấn đề mà mình đang gặp phải. Nếu như bị trễ chuyến bay trong vòng 30 phút, tùy thuộc vào loại vé mà bạn đã mua thì có thể đổi trả miễn phí, đổi trả phải đóng thêm phí hoặc không được đổi trả.

Cách giải quyết khi bị trễ máy bay do nguyên nhân khách quan

Nguyên nhân khách quan dẫn đến việc bạn bị trễ chuyên bay là do điều kiện thời tiết không thuận lợi như mưa lớn, gió to … nên các hãng hàng không sẽ chủ động hoãn chuyến bay. Những lúc như vậy các bạn có thể đổi hoặc trả vé máy bay nếu chuyến bay bị trễ từ 03 – 06 tiếng đồng hồ. Vì nguyên nhân bạn bị trễ chuyến bay là do đến từ phía các hãng hàng không nên khi đổi vé các bạn sẽ được bồi thưỡng bằng những ưu đãi riêng như voucher bồi thường thiện chí trị giá từ 150,000đ đến 400,000đ tùy theo chặng đường bay.

Với những chia sẻ vừa rồi của chúng tôi, hy vọng các bạn đã biết cách để giải quyết khi bị trễ chuyến bay để chuyến đi của mình diễn ra suôn sẻ và như ý.

Tham khảo thêmNhững điều không nên làm ở sân bay


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website, SEO website: Phương Nam Vina