Nội dung tin

Cách xử lý khi đặt vé máy bay sai tên

Bạn đã từng lâm vào hoàn cảnh đặt vé máy bay bị sai tên chưa? Nếu đã gặp phải trường hợp này, chắc chắn bạn sẽ không bao giờ quên được sự rắc rối và mệt mỏi khi giải quyết. Vậy thì trong trường hợp này, bạn cần phải làm gì? Hãy cùng tham khảo cách xử lý khi đặt vé máy bay bị sai tên mà chúng tôi tổng hợp bên dưới để giúp bạn có thể bình tĩnh và xử lý vấn đề một cách hiệu quả nhất.
 

Cách xử lí khi đặt vé máy bay sai tên

Cách xử lý vé máy bay bị sai tên của từng hãng hàng không

Trường hợp sai tên hiếm khi xảy ra nhưng không phải không có, nhất là khi bạn mua vé máy bay giá rẻ rao bán trên mạng và không rõ nguồn gốc, ở những nơi cấp vé máy bay không uy tín…Và trong trường hợp này, người chịu thiệt thòi sẽ là bạn, có khi lại phải mua vé máy bay mới với giá đắt hơn.

Với hãng hàng không Việt Nam Airlines

Bạn hãy kiểm tra lại các thông tin về họ tên, chức hiệu như Miss, Mr hay Mrs…Sau đó, tùy theo từng trường hợp sai tên mà có mức phí phù hợp, cũng có khi miễn phí. Trong trường hợp này, Việt Nam Airlines sẽ hỗ trợ sửa tên với mức giá vài trăm ngàn hay thu lại theo phí hoàn vé.

Nếu sửa tên miễn phí, bạn có thể rơi vào các trường hợp sau:

• Lỗi do viết tắt.

• Lỗi sai trật tự họ và tên khách.

• Lỗi do đánh máy hay đánh vần.

• Tên không thuần Việt, thiếu hay thừa tên đệm.

• Các lỗi về giới tính, tước hiệu.

• Một vài lỗi cơ bản khác.

Với hãng hàng không Jetstar Pacific và hãng Vietjet Air

Tương tự như trường hợp ở Việt Nam Airlines, bạn có thể gọi điện cho tổng đài hoặc gửi email xin hỗ trợ sửa tên miễn phí nếu bạn đã nhập sai tên về lỗi chính tả hay lỗi nhỏ. Trong trường hợp hãng không đồng ý sửa cho chuyến đi suôn sẻ thì bạn sẽ mất đi vài trăm ngàn để giải quyết cho việc này. Với các lỗi đặt sai trật tự giữa tên họ thì hãng sẽ không sửa miễn phí mà bạn phải tốn phí.

Lưu ý: Hạn chế tối đa việc điền sai tên khi đặt vé. Ngày nay, việc đặt vé máy bay qua mạng đã vô cùng phổ biến. Và lỗi phổ biến nhất chính là việc khách hàng đặt sai trật tự họ tên. Nguyên nhân có thể là giao diện của các hãng khác nhau nên khách hàng có thể nhầm lẫn nhập sai thứ tự họ tên. Vì vậy khi muốn đặt vé, bạn nên xem kĩ và điền thật chính xác. Bạn cũng có thể tìm một phương án khác đơn giản, an toàn hơn đó là liên hệ với các đại lý cung cấp vé máy bay uy tín để được hỗ trợ kiểm tra và book vé.

Bạn thấy đấy, việc điền tên trông đơn giản hóa ra lại vô cùng quan trọng. Một khi đã sai thì bạn sẽ gặp nhiều phiền toái. Vì vậy, hãy thật cẩn thận khi tự điền thông tin mua vé qua mạng. Nếu cần hỗ trợ, bạn hãy liên hệ ngay cho nhân viên tư vấn để được tư vấn và hướng dẫn, nhớ mua vé ở cửa hàng uy tín, cũng là cách giúp bạn giảm thiểu tối đa những rắc rối khi sai tên tại sân bay.

Tham khảo thêm: Lưu ý khi đặt vé máy bay qua mạng


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina