Nội dung tin

Công bố kết quả điều tra vụ MH17 rơi ở đông Ukraine

Công bố kết quả điều tra vụ MH17 rơi ở đông Ukraine? Tin do đại lý vé máy bay PN Travel mớp cập nhật được MH17 đã nổ tung giữa không trung sau khi bị tấn công bởi “một số vật thể đâm vào chiếc máy bay ở tốc độ cao” tin do Ủy ban An toàn Hà Lan (DSB) hôm 9/9 đã công bố một báo cáo sơ bộ về vụ rơi máy bay MH17 ở miền đông Ukraine ngày 17/ 7, cướp đi sinh mạng của toàn bộ 298 người trên khoang. Báo cáo của DSB cho biết không “bằng chứng về sự cố kỹ thuật hay con người” trong vụ rơi máy bay MH17.
 
Công bố kết quả điều tra vụ MH17 rơi ở đông Ukraine
Công bố kết quả điều tra vụ MH17 rơi ở đông Ukraine
 

Công bố kết quả điều tra vụ MH17 rơi ở đông Ukraine?

 
Các nhân viên điều tra hàng không Hà Lan đã dựa vào thông tin từ hộp đen máy bay, cơ quan kiểm soát không lưu, các bức ảnh vệ tinh và ảnh từ hiện trường để đưa ra báo cáo sơ bộ về vụ việc.
 
Họ cho biết, máy bay “đã vỡ tan trên không trung, có thể là do sự phát hủy về cấu trúc gây ra bởi nhiều vật thể lớn, tốc độ cao vốn xuyên thủng máy bay từ bên ngoài”.
Thiết bị thu âm âm thanh buồng lái tiết lộ rằng không có dấu hiệu về bất kỳ sự cố kỹ thuật hay một tình huống khẩn cấp nào, các chuyên gia cho hay.
 
Tờ Guardian dẫn báo cáo cho biết các hộp đen đều nguyên vẹn. Hộp ghi dữ liệu chuyến bay cho thấy một chuyến bay diễn ra hoàn toàn bình thường trước vụ nổ. Dữ liệu liên lạc qua radio với trạm kiểm soát không lưu Ukraine cũng xác nhận tổ bay không thực hiện cuộc gọi khẩn cấp nào. Xác máy bay trên mặt đất cho thấy phi cơ vỡ thành nhiều mảnh khi đang bay.
 
Ủy ban An toàn Hà Lan nói sẽ không đổ lỗi cho ai khi công bố báo cáo, mà chỉ tìm nguyên nhân vụ máy bay rơi. Báo cáo sơ bộ sẽ tập trung vào các chi tiết từ hộp đen máy bay, cùng thông tin vệ tinh và radar.  Ủy ban dự kiến công bố báo cáo đầy đủ cuối cùng trong vòng một năm.
 
Thế nhưng, theo RIA Novosti, ông Alfred Malinovsky, phó Chủ tịch Liên đoàn Hàng không dân sự Nga, cho rằng không thể tin cậy báo cáo này.
 
“Theo quan điểm của tôi rất khó để tin cậy báo cáo này. Bởi khó có khả năng những người sở hữu thông tin điều tra có sự khách quan cần thiết. Họ có những mục đích riêng và bị Mỹ cùng Liên minh châu Âu (EU) gây sức ép” - ông Malinovsky nhấn mạnh.
 
Trước đó, sau khi máy bay rơi, nhiều giả thiết cho rằng, máy bay đã bị trúng tên lửa. Trong đó Chính phủ Ukraine và phương Tây cho rằng, quân nổi dậy ở miền Đông nước này đã bắn máy bay bằng tên lửa do Nga cung cấp, còn Nga thì kiên quyết phủ nhận cáo buộc cho rằng Moscow cung cấp vũ khí và nhân sự cho quân nổi dậy ở Ukraine.
 
Theo: pntravel.com.vn

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina