Nội dung tin

Cuộc khủng hoảng của hãng hàng không Malaysia

 

Sân bay quốc tế Malaysia đìu hiu sau cuộc khủng hoảng của hãng hàng không Malaysia 

Trong năm 2014 hãng hàng không Malaysia Airlines đã có 2 chiếc máy bay bị mất tích và bị bắn rơi, cuộc khủng hoảng của hãng hàng không Malaysia trở nên nghiêm trọng hơn bao giờ hết. Nó còn có sự ảnh hưởng rất lớn đến việc hoạt động của các đại lý vé máy bay khi các lượng hành khách hủy vé khá là nhiều.
 
Cuộc khủng hoảng của hãng hàng không Malaysia
Cuộc khủng hoảng của hãng hàng không Malaysia 
 

Cuộc khủng hoảng của hãng hàng không Malaysia sau các vụ máy bay rơi liên tiếp 

Tại thủ đô Malaysia có 2 sân bay quốc tế KLIA 1 và KLIA 2. KLIA 1 là sân bay quốc tế được gắn với tên tuổi của hãng hàng không quốc gia Malaysia Airlines. Sân bay KLIA 2 mới được nâng cấp và đưa vào sử dụng chuyên cho các hãng hàng không giá rẻ và hãng lớn nhất được biết tới là Air Asia. Cả hai sân bay này đều là sân bay hiện đại tầm cỡ quốc tế. Malaysia còn là một trong những điểm trung chuyển lớn nhất của các đường bay Quốc tế.
 
Nhưng giờ đây thì đìu hiu vô cùng, khu vực làm thủ tục các chuyến bay của Malaysia Airlines tại sân bay chính KLIA 1 vào giờ cao điểm vắng vẻ lạ thường. Ngành du lịch, và vé máy bay cũng bị ảnh hưởng không nhỏ vì khách sợ bay đến Malaysia, một văn phòng du lịch, và một dai ly ve may bay cũng không có ai viếng thăm.
 
Các cửa hàng bán đồ lưu niệm tại sân bay KLIA 1 mặc dù giảm giá lớn nhưng vẫn vắng khách đến thăm quan và mua hàng.
Tại các khách sạn ở khu vực sân bay thì khách nghỉ lại đa phần là người châu Á và đông nhất là khách Trung Quốc, Đài Loan.
Cả một khu vực sảnh lớn tại sân bay KLIA 1 không một bóng khách qua lại.

Cổ phiếu sụt giảm liên tục 

Cuộc khủng hoảng của hãng hàng không Malaysia gây ra nhiều hệ lụy. Phản ứng của thị trường chứng khoáng sau vụ máy bay rơi không nằm ngoài dự đoán, giá cổ phiếu của hãng hàng không này cũng lao dốc thảm khóc. Khi hãng nay liên tiếp có những chiếc máy bay xấu số đã đẩy hãng hàng không vốn đã lổ vốn nay lại đứng trước tình hình khó khăn về tài chính. Khi giá cổ phiểu giảm mạnh. Chiếc Boeing 777 của Malaysia Airlines (MAS) được cho là rời Amsterdam, Hà Lan lúc 18h15 phút tối qua theo giờ Malaysia. Lúc 23h30 phút (22h30 phút theo giờ Việt Nam), MAS chính thức thông báo họ mất liên lạc với chuyến bay số hiệu MH17, khi nó di chuyển qua khu vực miền Đông Ukraina. Sáng nay, những hình ảnh về xác chiếc máy bay chở theo gần 298 hành khách và phi hành đoàn đã tràn ngập trên các phương tiện truyền thông, đẩy hãng bay Malaysia Airlines đứng trước khó khăn về tài chính khi giá cổ phiếu tiếp tục sụt giảm nghiêm trọng. Đẫy hãng hàng không này đến nguy cơ bờ vực phá sản. 
 
Đóng cửa phiên giao dịch trên sàn chứng khoán Kuala Lumpur, cổ phiếu Malaysia Airlines giảm khoảng 11%, chỉ còn 0,2 MYR. Mức giá này thấp hơn khoảng 0,025 MYR so với giá mở cửa phiên, đẩy giá trị thị trường của Malaysia Airlines hiện còn 1,16 tỷ USD, cổ phiếu lần này không giảm mạnh như vụ trước đó vào ngày 8/3 nhưng cũng làm cho hãng hàng không này lao đao hơn.
 
Theo: pntravel.com.vn
 
 

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina