Nội dung tin

Dịch vụ WiFi trên máy bay sắp có ở Việt Nam

Ở các nước Châu Âu và Mỹ sử dụng wifi trên máy bay trở nên thông dụng. Riêng Việt Nam mới tiếp cận công nghệ hiện đại nên dịch vụ chăm sóc tốt cho khách hàng cần được quan tâm nhiều hơn nữa. Mới đây nhất, đại lý vé máy bay PN Travel chúng tôi được biết, dịch vụ WiFi trên máy bay sắp có ở Việt Nam và chiếc máy bay Boeing 787 – 9, Airbus A350 sẽ được thử nghiệm lắp đặt Internet đầu tiên.

Dịch vụ WiFi trên máy bay sắp có ở Việt Nam

Máy bay mới của Vietnam Airlines sẽ được lắp đặt Internet

Vietnam Airlines thử nghiệm dịch vụ WiFi trên máy bay

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sắp đưa hai dòng máy bay nổi tiếng và hiện đại nhất là Boeing 787-9 và Airbus A350 vào hoạt động nhằm tăng chất lượng dịch vụ của hãng và đáp ứng yêu cầu về giới khách hàng. Hai chiếc máy bay này sẽ được thử nghiệm phát triển dịch vụ wifi trên máy bay vào thời gian tới.

Hiện tại, các cấp lãnh đạo của Vietnam Airlines đang thương thảo vấn đề trên và lựa chọn nhà cung cấp Internet trên máy bay của Mỹ là Go Go và OnAir của Châu Âu. Đây là hai nhà lắp đặt Internet chuyên nghiệp nhất trên thế giới với hệ thống kết nối từ mặt đất lên máy bay, từ máy bay đến hành khách bằng thiết bị hiện đại.

Dịch vụ WiFi trên máy bay sắp có ở Việt Nam

Máy bay cất cánh cách mặt đất 3000m sẽ được mở wifi

Nguyên tắc sử dụng dịch vụ wifi trên máy bay

Sử dụng wifi trên các chuyến bay cần có một nguyên tắc rõ ràng bởi vấn đề này liên quan đến kết nối thông tin của phi công với mặt đất. Theo sự hướng dẫn của nhân viên đại lý bán vé máy bay cũng như tiếp viên hàng không của các hãng, hành khách đi máy bay cần tắt toàn bộ thiết bị điện tử khi cất và hạ cánh. Tránh tình trạng nhiễu sóng và có thể khiến phi công không tiếp nhận được thông báo từ mặt đất.

Xem thêm: Tại sao nên tắt nguồn điện thoại khi lên máy bay?

Với thiết bị wifi trên máy bay sẽ tuân thủ đúng quy định về độ cao 3.000m, có nghĩa khi máy bay cất cánh từ 3000m trở lên, hệ thống Internet trên không sẽ được kết nối và lúc này hành khách có thể sử dụng dịch vụ. Sự trang bị thêm thiết bị hiện đại về Internet trên máy bay không gây ảnh hưởng đến các quy định khác của ngành hàng không.

Với dịch vụ wifi trên máy bay ngày càng tiện nghi, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ thua kém các hãng hàng không trong khu vực Đông Nam Á như Singapore Airlines, Malaysia Airlines,…


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina