Nội dung tin

Dịch vụ Wifi trên máy bay có cần thiết

Những năm gần đây, nhiều hãng hàng không trên thế giới đã đầu tư vào những chiếc máy bay hiện đại có hệ thống wifi rất tốt. Tuy nhiên Wifi có tầm ảnh hưởng lớn đến chuyến bay nên nhiều người vẫn lo ngại về dịch vụ Wifi trên máy bay có cần thiết hay không? Xét về mọi mặt, đây là ứng dụng tiện nghi và nâng cao chất lượng của các hãng hàng không, dịch vụ sẽ hiệu quả nếu người quản lý vận hành đúng nguyên tắc.

Dịch vụ Wifi trên máy bay có cần thiết

Dịch vụ wifi trên không có mức chi phí khá cao

Lợi ích của dịch vụ wifi

Dự kiến vào cuối năm 2015, các đại lý bán vé máy bay của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines sẽ triển khai dịch vụ bán vé cho chuyến bay có hệ thống wifi của đường bay nội địa Hà Nội – Tp.Hồ Chí Minh. Ứng dụng hệ thống Internet cho ngành hàng không là sự cải thiện lớn trong công nghệ, mang đến cho người dùng những dịch vụ hữu ích nhất.

Trên không trung, hành khách có thể tận dụng thời gian để truy cập Internet giải trí hoặc làm việc và lãng quên đi sự mệt mỏi của chuyến đi. Hệ thống wifi được trang bị kín đáo, tốc độ nhanh và ổn định, đảm bảo nhu cầu sử dụng của hành khách. Tuy nhiên mức chi phí cho loại dịch vụ này tương đối cao.

Ngoài giá trị lợi ích cho hành khách, dịch vụ wifi trên máy bay sắp có ở Việt Nam sẽ khẳng định được bước phát triển mới và thể hiện bộ mặt của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sánh tầm quốc tế.

Dịch vụ Wifi trên máy bay có cần thiết

Hạn chế rủi ro trên không bằng việc sử dụng wifi đúng cách

Hiệu quả khi ứng dụng đúng nguyên tắc

Bên cạnh những lợi ích của dịch vụ wifi trên máy bay nêu trên, thì nhiều người vẫn còn lo lắng về sự ảnh hưởng của wifi với tín hiệu của máy bay khi di chuyển trên không. Lắp đặt hệ thống wifi cần có sự xem xét kỹ lưỡng và người kiểm soát phải áp dụng đúng nguyên tắc để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

Theo nghiên cứu của nhà thiết kế, hệ thống wifi sẽ hoạt động an toàn và không ảnh hưởng đến các hoạt động khác của máy bay khi ở độ cao 3.000m trở lên. Với thiết bị hiện đại này, các hãng hàng không cần có sự cẩn thận và sử dụng đúng quy định sẽ mang lại lợi ích cao cho hành khách và chất lượng dịch vụ của chuyến bay.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina