Nội dung tin

Điểm danh 10 sân bay lớn nhất thế giới hiện nay


Máy bay là phương tiện giao thông nhanh và hiện đại nhất hiện nay. Sự phát triển của ngành hàng không đã mang đến cơ hội tăng trưởng kinh tế nhanh chóng cho nhiều quốc gia trên toàn cầu. Sân bay là phần quan trọng của ngành hàng không. Việc xây dựng các sân bay rộng lớn tạo điều kiện thuận lợi cho ngành hàng không phát triển. Hãy cùng Đại lý PN Travel điểm danh 10 sân bay lớn nhất trên thế giới hiện nay nhé.
 

điểm danh 10 sân bay lớn nhất trên thế giới hiện nay 

Đứng đầu trong bảng xếp hạng chính là sân bay King Fald của Ả Rập Saudi. Sân bay này nằm ở tây bắc thành phố Dammam và có diện tích lên đến 78.000 ha. Từ cuối năm 1990, cơ sở hạ tầng của sân bay đã được hoàn tất. Năm 1991, trong Chiến tranh vùng vịnh, sân bay King Fald được quân đồng minh sử dụng phục vụ cuộc chiến. Sân bay King Fald đáp ứng nhu cầu hàng không cho toàn bộ vùng phía đông của Ả Rập Saudi và các vùng đô thị lân cận.

Hoa Kỳ là quốc gia có nền kinh tế hàng đầu hiện nay. Vì thế không quá ngạc nhiên khi Hoa Kỳ sở hữu đến 3 sân bay lớn nhất thế giới. Trong đó, sân bay Denver xếp thứ 2 toàn cầu về diện tích. Các sân bay lớn của Hoa Kỳ là:
- Sân bay quốc tế O’Hare Chicago: diện tích 2.610 ha. Sân bay tọa lạc tại thành phố Chicago, bang Illinois. O’Hare có hơn 60 tuyến bay quốc tế. Từng được bình chọn là “sân bay bận rộn” nhất trên thế giới ( trước năm 2005). O’Hare cũng luôn nằm trong nhóm dẫn đầu các sân bay tốt nhất Bắc Mỹ. O’Hare đứng thứ 6 trong danh sách các sân bay lớn nhất thế giới.
- Sân bay quốc tế Dallas: rộng 7.800ha, nằm giữa 2 thành phố Dallas và Forth Worth, bang Texas, là sân bay lớn thứ 2 của Mỹ và lớn thứ 3 thế giới. Sân bay có tổng cộng 129 tuyến bay nội địa và 36 tuyến quốc tế với 7 đường băng. Mỗi năm Dallas đón trung bình hơn 63 triệu lượt khách. Dallas cũng được mệnh danh là “Sân bay vận chuyển hàng hóa tốt nhất thế giới”.
- Sân bay quốc tế Denver: sân bay có diện tích lớn thứ 2 trên toàn cầu và lớn nhất của Mỹ. Diện tích của sân bay Denver là 13.726ha. Sân bay Denver nằm phía tây bắc thành phố Denver, bang Colorado. Năm 2005, Denver được bình chọn là sân bay tốt nhất Bắc Mỹ.

Là cường quốc kinh tế mới với dân số đông nhất trên toàn cầu, Trung Quốc cũng sở hữu đến 2 sân bay trong danh sách sân bay lớn nhất thế giới:
- Sân bay Quốc tế Phố Đông Thượng Hải: đứng thứ tư trong danh sách, có diện tích 3.350ha, sân bay này nằm ở phía đông, quận Phố Đông, Thượng Hải. Mở cửa vào năm 1999 thay thế sân bay quốc tế Hồng Kiều. Sân bay Phố Đông hoạt động 24/7 và là sân bay bận rộn thứ 3 ở Trung Quốc. Sân bay có tổng cộng 194 tuyến bay.
- Sân bay Quốc tế Bắc Kinh: sân bay rộng hơn 2.330ha và đứng thứ 2 thế giới về số lượt khách trong năm 2015 (hơn 89,9 triệu lượt). Sân bay nằm cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 20 km về hướng đông bắc. Sân bay Quốc tế Bắc Kinh xếp thứ 10 trong danh sách những sân bay lớn nhất thế giới.

Khu vực Đông Nam Á cũng vinh dự góp mặt trong danh sách những sân bay lớn nhất thế giới với sân bay Quốc tế BangKok của Thái Lan (xếp thứ 7). Sân bay còn có tên gọi khác là Suvarnabhumil, có diện tích 2.980ha, nằm cách trung tâm thủ đô Bangkok 25km về hướng đông. Sân bay có khả năng phục vụ từ 45 triệu - 150 triệu lượt khách mỗi năm. Hiện tại, sân bay Quốc tế BangKok cũng sở hữu Đài không lưu cao nhất thế giới và nhà ga đơn rộng nhất thế giới.

Góp mặt trong top 10 còn có các sân bay như: sân bay Charles de Gaulle của Pháp, rộng 3.200ha (đứng thứ 5); sân bay Madrid Barajas của Tây Ban Nha, rộng 3.050 ha (đứng thứ 6) và sân bay Quốc tế Cairo của Ai Cập, rộng 2.550ha (đứng thứ 9).

Tìm hiểu thêm: Khám phá những bí ẩn trên đường băng sân bay có thể bạn chưa biết 


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina