Nội dung tin

Diễn biến mới nhất sau vụ Mỹ không kích IS

Trong cuộc không kích IS của Mỹ thì vai trò của các nước Ả Rập khi tham gia là như thế nào? Kết quả của cuộc không kích ra sao? Thái độ của Syria và Nga với cuộc không kích này? Là những câu hỏi đang được đặt ra. Các bạn hãy cùng đại lý vé máy bay PN travel tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tối 22/9 (giờ Mỹ) bộ quốc phòng Mỹ đã phát động cuộc không kích nhằm tiêu diệt nhà nước Hồi giáo IS tại lãnh thổ Syria. Và đây là lần đầu tiên một chiến dịch quân sự của Mỹ có sự tham gia trực tiếp của 5 nước đồng minh Ả Rập và nhiều quốc gia khác tham gia gián tiếp với hơn 40 nước. Điều đó cho thấy Mỹ không đứng đơn độc trong cuộc chiến chống IS

 

Máy bay chiến đấu Anh và Hà Lan

Máy bay chiến đấu của Anh và Hà Lan

 

Trong cuộc không kích lần này Mỹ và các lực lượng đối tác sử dụng máy bay chiến đấu kết hợp với máy bay ném bom và tên lửa tomahawk tấn công mặt đất. Mục tiêu chính của các cuộc không kích lần này nhằm vào các cơ sở chỉ huy và kiểm soát của IS cũng như khả năng tiếp tế và huấn luyện của tổ chức này. Ngoài ra các thông tin chi tiết về cuộc không kích không được cung cấp thêm.

Đồng thời trong cuộc không kích này, Mỹ tuyên bố sẽ tiếp tục chiến đấu chống IS và cam kết sẽ xây dựng sự ủng hộ quốc tế cho cuộc chiến này.

Syria đã được thông báo trước  

Trong một diễn biến mới nhất sau chiến dịch không kích của Mỹ thì đã có ít nhất 20 mục tiêu bị đánh trúng trong khoảng 50 cuộc không kích, tiêu diệt ít nhất 70 chiến binh IS tuy nhiên lại làm 8 dân thường bị thiệt mạng.

 

Cảnh đổ vỡ sau cuộc không kích của máy bay Mỹ

Cảnh tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Mỹ và Đồng Minh

 

Đài truyền hình Syria cho biết Mỹ đã thông báo với đại diện nước này về chiến dịch không kích hôm 22/9 tại liên Hiệp Quốc.

Sau vụ không kích của Mỹ, trong một tuyên bố trên truyền hình. Bộ ngoại giao Syria không nêu ra bất kỳ phản ứng nào. Và theo như một nhà phân tích trả lời phỏng vấn cho biết các cuộc không kích không bị coi là gây hấn vì Syria đã được phía Mỹ thông báo trước.

 Cũng cần nhắc lại là trước đó Mỹ luôn nhấn mạnh sẽ không hợp tác với Syria để tiêu diệt IS. Qua đó cho thấy lập trường của Mỹ là muốn tổng thống Syria ông Assad phải ra đi và đây cũng là điều mà phe đối lập Syria mong muốn.

Vai trò các nước Ả Rập trong cuộc không kích IS tại Syria

Trong cuộc không kích lần này có sự tham gia của các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Saudi Arabia, Jordan và Bahrain Qatar. Tuy nhiên vẫn chưa rõ về vai trò của các quốc gia này trong những cuộc không kích. Nhưng việc các đồng minh Ả Rập của Mỹ tham gia vào chiến dịch này được coi là nhân tố quan trọng tạo được uy tín cho Mỹ, đồng thời cho thấy một đều rằng sự tham gia của Mỹ trong bất cứ chiến dịch lâu dài nào cần dựa vào các nước trong khu vực.

Tuy nhiên một câu hỏi đang được các nước đồng minh Ả Rập đặt ra là liệu Mỹ sẽ tham gia vào chiến dịch này bao lâu.

Và trong chiến dịch chống IS này có nhiều nước vùng Vịnh miễn cưỡng gia nhập với chiến dịch của Mỹ vì sợ sau này phiến quân IS hoặc lực lượng trung thành với chính phủ Syria sẽ trả thù.

Nga cảnh báo Mỹ

Sau cuộc không kích, Bộ Ngoại Giao Nga tuyên bố bất cứ một cuộc không kích nào vào các căn cứ của IS phải có sự đồng ý của Syria, nếu không sẽ thổi bùng căng thẳng trong khu vực.

Những thông tin mới nhất sau vụ không kích IS sẽ được PN Travel chúng tôi cập nhật liên tục qua các bài viết sau, các bạn nhớ theo dõi.

Đại lý vé máy bay giá rẻ PN Travel chuyên cung cấp vé máy bay khuyến mại với mức giá rẻ cho dịp tết 2015 sắp tới.

Hãy ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin mới nhất về các chương trình khuyến mãi của các hãng hàng không trong nước và quốc tế!


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina