Nội dung tin

Du lịch Ngũ Hành Sơn

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 8km về phía Nam, Ngũ Hành Sơn là vùng đất tâm linh huyền thoại mà bất kì khách du lịch nào cũng không thể bỏ qua khi đến với Đà Nẵng.

 
 
Ngũ Hành Sơn hay núi Non Nước, vua Minh Mạng đã từng đến đây và đặt tên cho năm ngọn núi các tên theo thuyết Ngũ Hành của người Trung Hoa: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn. Ngũ Hành Sơn có địa thế đẹp, cảnh quan sơn thủy hữu tình bạn có thể tham gia tour du lịch đến đây hay tự túc du lịch bụi. Nơi đây còn có sức hút rất lớn đối với khách hành hương, tôn giáo, tín ngưỡng. Đặc biệt Lễ hội “Quán Thế Âm” tổ chức vào ngày 19/2 âm lịch hàng năm thu hút đông đảo thiện nam tín nữ và du khách gần xa về trẩy hội, tạo nên cảnh sinh hoạt đậm đà màu sắc cổ truyền quê hương.
 
Đến với Ngũ Hành Sơn là về nơi cửa Phật, sống trong không gian huyền ảo của tiếng chuông chùa, chốn thanh tịnh nơi chùa chiền, hang động.
 
 
 
 
Năm ngọn núi với sự kỳ bí, dị thường đã tạo nên một Ngũ Hành Sơn “sơn kỳ thủy tú”. Dưới sự xâm thực, xói mòn của nước mưa, khí hậu hàng nghìn năm đã tạo nên hệ thống các hang động với mọi hình thù, sắc thái. Khi những tia nắng mặt trời len lỏi qua các ngách đá đã tạo ra vô số hình hài lấp lánh trên thạch nhũ, đánh thức mọi trí tưởng tượng của con người.
 
Bước lên 108 bậc đá lên thăm chùa Linh Ứng, vượt qua 156 bậc đến chùa Tam Thai, ngồi trên đài Vọng Giang phóng tầm mắt theo dòng Cẩm Lệ đẹp như tranh vẽ… sẽ là những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời khi đến Ngũ Hành Sơn.
 
 
 
 
Bãi tắm Non Nước trải dài 5 km như một vòng cung, cát trắng mịn, độ dốc thoai thoải, nước trong xanh, đầy nắng và lộng gió. Môi trường nơi đây thật trong lành, nhiệt độ lý tưởng, ít chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, là điều kiện để du khách đến nghỉ dưỡng quanh năm.
 
Bên cạnh đó, đến Ngũ Hành Sơn vào đúng dịp Hội Quán Thế Âm, du khách còn được hòa mình vào Lễ vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm hay tham gia các phần hội như đua thuyền truyền thống, triển lãm ảnh, hát bài chòi, hội trại gia đình Phật tử, biểu diễn võ thuật… Hội Quán Thế Âm là một trong 15 lễ hội lớn nhất cả nước với mục đích cầu quốc thái dân an, khởi dậy lòng từ bi của chúng sinh.
 
 
 
Theo pntravel.com.vn
 
 
 
 

 

 
 
 

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina