Nội dung tin

Đường băng sân bay Tân Sơn Nhất bị hỏng do sét đánh

Theo thông báo của hệ thống thông tin tại sân bay Tân Sơn Nhất, cửa đường băng 25R/07L ngừng đóng cửa hoạt động trong hai ngày kể từ 0 giờ ngày 16-7 đến 23 giờ 59 phút ngày 19-7-2015 để phục vụ cho hoạt động sửa chữa đường băng sân bay Tân Sơn Nhất bị hỏng do sét đánh và mọi hoạt động khác của sân bay vẫn diễn ra bình thường.

Đường băng sân bay Tân Sơn Nhất bị hỏng do sét đánh

Ngày 30-6 vừa qua, một đường băng ở Tân Sơn Nhất bị sét đánh hỏng

Sét đánh tung lớp bê tông nhựa của đường bay

Theo thông tin đại lý vé máy bay PN Travel cập nhật, vào ngày 30-06-2015 vừa qua, thời tiết ở Tp.Hồ Chí Minh mưa to kéo theo sấm sét đã đánh trúng đường băng 25R/07L khiến lớp bê tông nhựa bị hư hại. Trong tình hình đó, tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã tiến hành sửa chữa, tuy nhiên do kết cấu của lớp bê tông bị sét phá hỏng nên việc liên kết giữ độ bền bỉ, chống bong tróc càng khó khăn hơn.

Chính vì vậy, đường băng sân bay cần được khắc phục kịp thời và đảm bảo an toàn cho các chuyến bay.

Đường băng sân bay Tân Sơn Nhất bị hỏng do sét đánh

Hiện đường băng đang được khắc phục sự cố

Khắc phục sự cố đường băng do sét đánh

Vào ngày 14-7, Cục Hàng không Việt Nam quyết định đóng cửa đường băng 25R/07L, khắc phục tại hai điểm có diện tích khoảng 10 m2 do sét đánh hôm 30-6 vừa qua. Nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay, việc thiết kế thi công lại 3 lớp bê tông nhựa cần có độ ổn định cao. Cục Hàng không đã yêu cầu công ty Cảng hàng không Việt Nam tăng cường kiểm tra, giám sát, duy trì các điều kiện đảm bảo hoạt động an toàn của sân bay trong 2 ngày đóng cửa để hoàn thiện công trình khắc phục sự ảnh hưởng của thời tiết đối với các chuyến bay khi cất và hạ cánh. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với công ty Quản lý bay Việt Nam tăng hiệu quả hoạt động và kiểm soát trên sân bay, đảm bảo năng lực khai thác tạm thời đường băng.

Dự báo trong ngày 18-07, đường băng sẽ được hoàn thiện và có thể hoạt động trở lại, đáp ứng số lượng lớn chuyến bay cho cảng hàng không Việt Nam.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina