Nội dung tin

Giá vé máy bay Tết 2015 tăng cao

Trong khi các đại lý vé máy bay trên toàn quốc đang thực hiện với chương trình quảng cáo bán vé máy bay tết giá rẻ, nhưng trên thực tế, giá vé máy bay tăng cao trong dịp Tết nguyên đán 2015.

Giá vé máy bay Tết 2015 tăng cao

Bảng giá cảu các Hãng đều có xu hướng tăng cao

Giá vé máy bay Tết tăng gấp 3 lần

So với mọi năm, giá vé năm nay tăng cao hơn nhiều, chuyến bay vào ngày 23 tháng Chạp có mức giá từ 2.65 triệu đồng trở lên. Giá vé máy bay của các Hãng dao động từ 3 đến 3.3 triệu đồng. Theo nguồn thống kê, Vietnam Airlines có mức giá tăng 1.5-1.7 lần so với thông thường. Hai hãng Jetstar, Vietjet có mức giá cao gấp 3 lần và tăng gấp đôi mức giá của Vietnam Airlines.

Theo thống kê của các Hãng hàng không trong nước, trước Tết âm lịch 5 tháng các đại lý bán vé máy bay đã tung vé ra thị trường. Các Hãng hàng không nhanh chóng bán hết vé sớm, chỉ có Vietnam Airlines duy trì cung cấp vé đến ngày 1-10, còn Vietjet và Jetstar đã ngừng bán vé vào hồi tháng 9.

Các hành khách tập trung mua vé máy bay tết chủ yếu vào các đường bay chính từ Tp.Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Hải Phòng,… và chuyến bay từ Hà Nội đi Vinh, Huế, Đà Nẵng,…Thời điểm khách hàng xuất hành đông nhất từ ngày 23 tháng Chạp đến 18/2 Âm lịch.

Giá vé máy bay Tết 2015 tăng cao

Các đại lý vé máy bay không ngừng quảng cáo thu hút khách hàng

Nguyên nhân tăng giá vé máy bay

Được đại diện của các Hãng hàng không cho hay, nhằm bù phần doanh thu cho tình trạng “có khách đi nhưng không khách về” trong dịp tết. Các Hãng hàng không Việt Nam quyết định tăng mức giá lên để bù lỗ và chi phí cho chuyến bay về. Chính vì thế, các Hãng hàng không tiến hành thực hiện thu hút khách hành bằng việc không ngừng quảng cáo, mở rộng chương trình khuyến mãi, khuyến khích người dân mua vé Tết.

Giá vé máy bay tăng cao một phần do các Hãng hàng không đầu tư mua và thuê thêm máy bay phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Với mục đích tăng lợi nhuận và bù đắp chi phí thì phương án tăng giá vé là cơ hội để các Hãng hàng không bảo toàn doanh thu và giảm thiểu chi phí.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina