Nội dung tin

Giá vé siêu hấp dẫn tuyến bay Hà Nội - Nhật

Giá cực kỳ hấp dẫn đến từ đại lý vé máy bay PN Travel dành cho những chuyến bay từ Hà Nội đến Nhật chỉ với 500 USD/ khứ hồi .

Nhanh chóng đăng ký vé thỏa theo điều kiện dưới đây các bạn nhé:

- Thời gian xuất vé : 05/01/2015 đến 10/03/2015

- Thời gian khởi hành : 15/01/2015 đến 31/03/2015

-----------------------------------------------------------------

Nhân dịp này, mọi người cùng tìm hiểu qua Mùa lễ hội ngắm hoa của người Nhật nhé:

                                   "Ohanami – Mùa thưởng hoa của người Nhật"

Tháng 3. Khi tiết trời những ngày cuối đông vẫn còn se lạnh, đây đó trên khắp nước Nhật hoa đào đã bắt đầu chớm nở, cũng là lúc người Nhật náo nức chuẩn bị, đón chào mùa Ohanami.

Trong tiếng Nhật, “o” là mỹ từ, “hana” có nghĩa là hoa, “mi” có nghĩa là ngắm nhìn. Vì vậy, Ohanami theo nghĩa đen là ngắm hoa, và hoa ở đây là thường ám chỉ hoa anh đào, một biểu tượng của Nhật Bản. Ohanami là một phong tục truyền thống của người Nhật. Mỗi độ hoa anh đào nở, chính thức đánh dấu một mùa xuân đã về, các gia đình người Nhật lại tụ họp với bà con, bạn bè, đồng nghiệp dưới những cây hoa anh đào nở trắng rực rỡ, để cùng nhau vừa ăn uống, chuyện trò, vừa ngắm hoa.Theo phong tục, thường thì các bà mẹ sẽ làm thật nhiều Onigiri (món cơm nắm kiểu Nhật), còn các ông bố thì sẽ không thể thiếu một bình rượu Sake vào dịp này. Bây giờ, nhiều gia đình còn chuẩn bị rất nhiều đồ ăn thịnh soạn khác chứ không còn gói gọn trong món Onigiri nữa, và rượu Sake có thể được thay thế bằng bia Đối với các bạn trẻ thì Ohanami là một lý do tuyệt vời để tổ chức tiệc tùng ngoài trời thâu đêm suốt sáng.


Mùa thưởng hoa, Ohanami, diễn ra vào những thời gian khác nhau do vị trí địa lý và khí hậu khác nhau ở mỗi vùng miền. Ohanami diễn ra sớm nhất ở đảo Okinawa phía nam Nhật Bản, vào những ngày tháng 1, tháng 2. Trong khi ở phía bắc Nhật Bản, vùng Hokkaido, thì tới khoảng tháng 5 hoa anh đào mới nở. Ở Tokyo, mùa hoa anh đào nở rộ (hay còn gọi là Mankai 満開) thường là vào những ngày đầu tháng 4 (có khi là cuối tháng 3, tùy theo thời tiết mỗi năm. Nếu trời ấm sớm thì hoa anh đào sẽ nở sớm).

Ở Tokyo có những điểm Ohanami nổi tiếng đẹp, và tất nhiên cũng có rất rất đông người tụ tập ở những địa điểm này. Có những nhóm bạn hay nhóm đồng nghiệp phải cử người đến trải khăn, ngồi chờ từ sớm để dành được một vị trí đẹp ở những nơi như vậy. Có người ở những thành phố khác đến, trải khăn ngủ qua đêm để dành cho gia đình mình một chỗ đẹp để ngắm hoa vào ngày hôm sau.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina