Nội dung tin

Giàn khoan HD981 dẫn đến sự sa sút về du lịch của hai nước Việt Trung

 

Từ đầu tháng 5 tới nay khi giàn khoan HD981 của Trung Quốc được hạ thủy ngay trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đã dấy lên sự căng thẳng của cả hai bên. Sự căng thẳng ngày càng leo thang kéo theo hệ lụy và những ảnh hưởng tiêu cực đến các ngành kinh tế của cả hai bên , đặc biệt là sự sa sút du lịch của hai nước Việt Trung. Hiện tại, giá vé tại các đại lý vé máy bay từ Việt Nam đi Trung Quốc vô cùng rẻ , nhưng vẫn chẳng có ai đi.
 
sa sút về du lịch của hai nước Việt Trung
Sa sút về du lịch của hai nước Việt Trung
 

Lý do mà khách hàng ngại đi du lịch Trung Quốc

 
- Sự căng thẳng leo thang giữa hai nước bắt nguồn từ giàn khoan hạ đặt trái phép của Trung Quốc đã tạo ra trong lòng khách hàng mối lo ngại rằng liệu thời điểm này đi du lịch Trung Quốc có bảo đảm an toàn hay không và một lý do khác đó là lòng yêu nước của con người Việt Nam dẫn đến tẩy chay Trung Quốc như một động thái phản đối hành động của chính Quyền Trung Quốc.
 
+ Sự an toàn không được đảm bảo: Đây là nguyên nhân khách quan của phía khách hàng , họ nghĩ rằng tại thời điểm này nếu đi du lịch Trung Quốc thì khi qua tới bên đó họ có bị tảy chay bởi dân người Trung Quốc hay do mâu thuẩn về dân tộc sẽ dẩn tới bạo động biểu tình phản đối người Việt . Đó là ý kiến và nguyên nhân của khách hàng về việc hủy chuyến du lịch sang Trung Quốc.
 
+ Sự tự tôn của dân tộc: Trung Quốc hạ đặt dàn khoan trái phép trên vùng biển lảnh thổ của Việt Nam chẳng khác nào như đâm một nhát dao vào lòng tự tôn dân tộc của con người Việt Nam. Một khi lòng tự tôn đã bị tổn thương thì lẽ tất nhiên những gì có liên quan đến Trung Quốc cũng đều bị tẩy chay.
 

Hệ quả của sự sa sút du lịch của hai nước Việt Trung

 
- Hệ quả mà ngành hàng hàng không cũng như du lịch của cả hai nước đều bị ảnh hưởng nặng nề. Giá vé máy bay từ Việt Nam sang Trung Quốc của các hảng hàng không hầu như đã giảm tới mức tối đa và kèm theo nhiều dịch vụ khuyến mãi nhưng vẫn không có người đi. Bên cạnh đó khách du lịch đến với Việt Nam hằng năm đa số là người Trung Quốc , chiếm tỷ trọng 40% lượng khách nước ngoài đến Việt Nam. Nhưng do về sự xung đột chính trị của hai bên mà lượng khách Trung Quốc cũng giảm tới mức kỉ lục. 
 
- Và hiện tại, ở các dai ly ve may bay tại HCM vé đi Trung Quốc bị hủy ngày càng nhiều dẫn đến doanh thu bị tuột giảm ảnh hưởng mạnh đến tỷ trọng doanh thu của ngành dịch vụ của toàn ngành .
 
Vấn đề giàn khoang hd981 và sự sa sút du lịch của hai nước Việt Trung gây nhiều hệ lụy phát triển chung của ngành.  Hy vọng trong thời gian tới cả hai nước sẽ thúc đẩy lại mối quan hệ để cùng phát triển.
 
Theo: pntravel.com.vn
 

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina