Nội dung tin

Hướng dẫn cách phân biệt vé máy bay thật và giả

Cuộc sống ngày một nâng cao thì việc đi lại bằng máy bay đang dần trở nên phổ biến của khá nhiều người. Và việc đặt vé máy bay cũng trở nên dễ dàng hơn hết với chỉ vài cú click chuột tại các trang web của các đại lý vé máy bay. Tuy nhiên, vé máy bay thật giả không phải ai cũng phân biệt được. PN Travel xin hướng dẫn cách phân biệt vé máy bay thật và giả cho bạn.

Chỉ còn vài tháng nữa là tết Nguyên Đán nhu cầu đặt vé máy bay về quê ăn tết ngày một tăng cao, chính vì thế qua bài viết sau đây sẽ giúp các bạn phân biệt được đâu là vé máy bay thật, vé máy bay giả.

đại lý vé máy bay phương nam

vé máy bay VietNam Airlines

Vé máy bay giả là gì?

Vé máy bay thường có hai loại chính gồm vé giấy và vé điện tử. Trong đó vé giấy là vé đặt trực tiếp tại các hãng hàng không, các đại lý vé máy bay của các hãng hàng không.

Còn vé điện tử là vé được đặt trực tuyến qua website của các hãng hàng không hoặc đại lý vé máy bay được quản lý bằng 1 mã số.

Lợi dụng điều này, một số  điểm bán vé máy bay đã lợi dụng sự sơ suất của hành khách để làm giả vé điện tử .

Vé điện tử giả là vé có mã xác nhận (code vé) giả mạo, chưa đặt chỗ và thanh toán tiền vé, vé không hợp lệ dẫn đến tình trạng hành khách bị từ chối vận chuyển.

Chú ý khi đặt mua vé

Trên các website rao vặt người ta thường hay nhắc đến việc nhượng lại vé máy bay với mức giá rẻ, thu hút được sự chú ý của nhiều người. Nếu đặt những tấm vé này thì bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Tuy nhiên việc này thường luôn đi kèm với rủi ro bởi bạn có thể gặp phải vé máy bay giả, hay phải đóng thêm một khoản phí để được phép đổi tên hành khách trong vé máy bay (tùy vào quy định của hãng).

Kiểm tra vé máy bay là thật hay giả

Đối với vé giấy, một cách đơn giản nhất mà bạn có thể thực hiện được bất cứ lúc nào đó là gọi điện đến tổng đài của hãng hàng không mà bạn đặt vé để kiểm tra. Sau khi nhận được mã (code) vé đại lý cung cấp, bạn hãy gọi điện ngay với tổng đài của các hãng hàng không, nhân viên phụ trách sẽ cung cấp cho bạn thông tin về vé gồm: hành trình, tình trạng thanh toán, tình trạng xác nhận chỗ…

Vé máy bay điện tử giả không được xuất từ các đại lý chính thức của hãng hàng không, nên bạn dễ dàng kiểm tra trên website của hãng.

Khi bạn đã hoàn tất thủ tục đặt vé, tổng đài trực tuyến sẽ gửi mã xác  nhận qua mail hoặc tin nhắn điện thoại. Công việc lúc này bạn cần làm là nhanh chóng kiểm tra code vé trên website của hãng hàng không mà bạn đặt mua.

Với những chia sẻ hữu ích này, đại lý vé máy bay giá rẻ hy vọng bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn được vé máy bay an toàn với mức giá hợp lý để bắt đầu một chuyến đi về quê ăn tết ý nghĩa.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina