Nội dung tin

Hủy tour nước ngoài vì nổi ám ảnh rơi máy bay

 
Chỉ trong ít ngày vừa qua khi liên tiếp các tin tức máy bay rơi được đăng tải, đã dấy lên trong lòng mỗi người một nỗi sợ hãi khi đi máy bay. Hủy tour nước ngoài vì nổi ám ảnh rơi máy bay đã ảnh hưởng rất lớn đến các hãng hàng không, đại lý vé máy bay và đặc biệt là các công ty du lịch có các tour du lịch nước ngoài.
 
Hủy tour nước ngoài vì nổi ám ảnh rơi máy bay
Hủy tour nước ngoài vì nổi ám ảnh rơi máy bay
 

Hủy tour nước ngoài vì nổi ám ảnh rơi máy bay ảnh hưởng ngành du lịch

Phương tiện được cho là an toàn nhất nay đã trở thành phương tiên xấu số nhất khi liên tiếp tai nạn xảy ra khiến nhiều người thiệt mạng. Trong hoàn cảnh đó đã dấy lên nỗi sợ hãi trong lòng người dân và họ ngần ngại, lo lắng khi phãi di chuyển bằng máy bay, họ nghĩ rằng có thể đó sẽ là chuyến bay cuối cùng.
 
Hủy tour nước ngoài vì nổi ám ảnh rơi máy bay đang là vấn đề đáng lo ngại. Chính vì tâm lý lo sợ ấy mà nhiều chuyến bay, nhiều tour du lịch nước ngoài đã bị hủy bỏ. Bà Nguyễn Thị Huyền - Giám đốc điều hành hãng lữ hành Vietrantour cho biết: "Nhiều khách đã gọi điện đến để xin tư vấn. Có khách mua tour từ trước, nay gọi lại hỏi xem hãng nào sẽ vận chuyển. Có người hỏi về tình hình an ninh, mức độ an toàn của hãng hàng không giá rẻ". 
 
Còn ở công ty Vietravel, đã có nhóm khách hàng đầu tiên bỏ tour vào hôm nay. "Đã có một số khách hàng hủy tour nước ngoài đi Malaysia", chị Phạm Hà Anh, đại diện của công ty cho biết. Tour kết hợp Singapore - Malaysia tuy có bị ảnh hưởng nhưng vẫn chưa có khách nào hủy", chị nói thêm.
 
Ở các dai ly ve may bay, một đại lý trên phố Kim Mã, Hà Nội cho biết có nhóm khách hàng định rút không mua nữa dù đã đặt vé. "Chúng tôi đã phãi thuyết phục khách rằng số lượng tai nạn tàu bay còn ít hơn đường bộ. Tuy nhiên tâm lý họ vẫn hoang mang vì trong một thời gian ngắn quá có nhiều sự cố xảy ra. Khách quyết định vẫn đặt vé nhưng dời sang hết tháng 7", chị Nhung, nhân viên kinh doanh của đại lý cho biết.
 
Qua những lời trình bày từ các lãnh đạo của các hãng du lịch, đại lý vé máy bay đã giúp chúng ta hiểu thêm về tình hình hiện tại của ngành du lịch Việt Nam. Dù bị ảnh hưởng khá nhiều nhưng tới hiện tại số lượng khách hàng hủy tour cũng không quá nhiều. Điều đó cho thấy mặc dù mang tâm lý sợ hãi nhưng khách hàng vẫn đặt niềm tin vào loại phương tiện này và dù có xảy ra chuyện gì thì máy bay vẫn là phương tiện an toàn nhất cho đến hiện nay (theo đánh giá từ các chuyên gia).
 
Theo: pntravel.com.vn
 
 

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina