Nội dung tin

Khắc phục nỗi lo lần đầu đi máy bay

Lần đầu tiên bao giờ cũng để lại nhiều ấn tượng, và lần đầu đi máy bay cũng vậy, nhiều người không thoát khỏi tình trạng lo lắng, hoang mang hay cảm thấy lúng túng với quá nhiều thủ tục tại sân bay. Đôi khi không biết bắt đầu từ đâu? Vậy hãy xem qua những lưu ý sau để có thể chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt nhất nhé!
 

Khắc phục nỗi lo lần đầu đi máy bay

Những điều cần biết khi đi máy bay

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Các giấy tờ gồm vé máy bay, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, visa nếu nước cần đến yêu cầu, tiền mặt ở nước sở tại để đóng thuế sân bay nếu cần. Nếu không có chứng minh nhân dân, bạn nên liên hệ hãng máy bay để được tư vấn các giấy tờ thay thế.

Chú ý với chai lọ hay chất lỏng

Hành lý sẽ được phân làm 2 loại: xách tay và kí gửi. Hành lí xách tay bạn không được mang các bình có đựng chất lỏng với dung tích hơn 100ml. Các chất nguy hiểm như chất nổ, vật liệu nổ, chất dễ cháy, các vật dụng có thể làm hung khí tấn công…cũng bị cấm mang lên. Ngược lại, hành lý kí gửi là đồ nặng, cồng kềnh…do vậy, bạn phải làm thủ tục và chuyển đến khoang hành lý của máy bay. Hành lí này chỉ được lấy khi bạn đáp xuống sân bay. Lưu ý khối lượng cho phép kí gửi, nếu quá số kí qui định, có thể bạn sẽ phải trả thêm chi phí. Lưu ý khối lượng tối đa là 5 lít chất lỏng trong bình chứa không quá 5 lít, sản phẩm chưa mở nắp, có nhãn mác, xuất xứ của nhà sản xuất,  mọi thông tin về sản phẩm phải rõ ràng. Tuy nhiên, tùy loại vé và hãng hàng không mà có thêm các qui định khác, bạn nên lưu ý để kí gửi hành lí đúng qui định, tránh tốn thêm chi phí không cần thiết.

Bình tĩnh làm thủ tục

Để đảm bảo thời gian làm thủ tục chuyến bay và kiểm tra an ninh, bạn nên đến sân bay sớm 60 phút trước chuyến bay nội địa, 120 phút với chuyến bay quốc tế.

Thư giãn trước giờ lên máy bay

Sau khi làm xong thủ tục cần thiết, bạn có thể an tâm thư giãn, thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng, quán ăn trong khu vực chờ lên máy bay. Nếu bay nội địa, bạn đừng quên việc tham quan, mua sắm các đặc sản tại sân bay. Nếu bay quốc tế, bạn có cơ hội mua những món hàng hiệu từ mọi thương hiệu nổi tiếng thế giới tại cửa hàng miễn thuế. Lưu ý là dù có mê mua sắm đến đâu cũng nên nhìn đồng hồ và không đi quá xa để tránh trễ hành trình,  nhớ có mặt ở cửa ra máy bay ít nhất 15 phút trước khi cất cánh.

Đi máy bay không còn quá xa xỉ và khó khăn như trước đây, mọi người đều có thể đi máy bay để chuyến đi được nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, lần đầu không tránh khỏi lúng túng, bất an. Tham khảo những lời khuyên trên của Đại lý PN Travel chúng tôi sẽ phần nào giúp bạn hình dung được các thủ tục sân bay để chuẩn bị tốt trước khi hành trình bắt đầu.

Xem thêm: Bí quyết giúp ngủ ngon trên máy bay


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina