Nội dung tin

Khắc phục sự cố khi đi du lịch

Dù là đi du lịch nhưng nếu không có sự chuẩn bị kĩ lưỡng, rất có thể bạn bị rơi vào những sự cố đáng tiếc sau đây, làm thế nào để khắc phục chúng? Hãy cùng tham khảo xem nhé!

Khắc phục sự cố khi đi du lịch

Những cách khắc phục sự cố khi đi du lịch

Không mua được vé

Vào những dịp cao điểm, vé tàu xe không những cao giá mà còn khá đắt. Vì vậy, nếu có ý định đi chơi vào những dịp này bạn nên đặt trước có khi đến vài tháng để săn được vé tốt. Nếu trong trường hợp không thể mua được vé cho điểm đã định đến thì cũng không phải lo lắng nhiều, bạn chỉ cần đổi địa điểm du lịch nhé!

Bất đồng ngôn ngữ khi đi du lịch

Nếu đi nước ngoài và bị lạc, bạn không tránh khỏi tình trạng bất đồng ngôn ngữ. Vì vậy, bạn có thể tự trang bị kiến thức cho mình bằng việc mua sách hướng dẫn các câu nói cơ bản ở đất nước mà bạn đang định tới như xin chào, cám ơn… hay những câu hỏi đường, hỏi nhà vệ sinh và cần sự giúp đỡ… Bạn cũng không cần quá ngại ngùng nếu bạn không thể nói tốt tiếng bản ngữ. Tin vui cho bạn là họ biết bạn là khách du lịch nên chỉ cần vài từ khóa, họ sẽ biết được bạn đang định nói đến điều gì.Họ sẽ sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn có sự thiện chí và nụ cười thân thiện trên môi. Nếu không thể nói bằng ngôn ngữ, bạn hoàn toàn có thể dùng động tác tay chân để diễn tả…chắc chắn lúc đó bạn sẽ thấy việc này hoàn toàn có thể.

Mất tiền hay tài sản

Nếu bị mất tiền hay tài sản, bạn nên báo ngay với cảnh sát và chính quyền sở tại. Bên cạnh đó, bạn cũng nên báo ngay cho ngân hàng để đảm bảo tài khoản được bảo quản cho đến khi sự cố được giải quyết.

Bị lạc đường

Đây là trường hợp mà khách du lịch thường xuyên gặp phải nhất, vì thế hãy khéo léo lấy 1 namecard của khách sạn mà bạn đang ở để trong túi khi đi ra ngoài. Ngoài ra bạn nên có một cuốn sổ tay, trong đó ghi thông tin họ tên, thông tin người trưởng đoàn hay hướng dẫn viên của bạn. Nếu vẫn không thể tìm đường về từ những thông tin trên, bạn nên tìm đến đồn cảnh sát để cầu mong sự giúp đỡ.

Khi đi du lịch trời mưa

Phòng khi ẩm ướt và mưa, bạn nên sắm các ba lô hoặc túi du lịch có chức năng thấm nước, được may từ chất liệu vải không thấm như simili. Nếu lỡ mắc mưa và đồ dùng bị ướt, bạn nên nhanh chóng dùng máy sấy cá nhân hoặc máy sấy ở khách sạn để làm khô nhanh mà không khiến đồ đạc bị biến dạng. Cũng không nên sấy đồ gần bếp lửa hay bếp ga.

Đi du lịch cũng không phải lúc nào cũng suôn sẻ phải không nào? Hãy tự chuẩn bị những thứ cần thiết để không phải hốt hoảng hay lo lắng mỗi khi gặp trường hợp đáng tiếc này. Mời bạn tham khảo thêm vé máy bay giá rẻ của Đại lý PN Travel chúng tôi tại trang web: pntravel.com.vn. Chúc bạn có những chuyến đi vui vẻ !

Xem thêm:
Mặc gì khi đi du lịch


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina