Nội dung tin

Khám phá bí mật đằng sau tên gọi vé máy bay giá rẻ

Với người Việt Nam, giấc mơ trải nghiệm được bay lên cao và vượt qua ngàn cây số để đến tới nơi mình muốn chỉ trong vài tiếng đồng hồ đã dần trở nên quen thuộc. Đó chính là nhờ sự xuất hiện của các hãng hàng không giá rẻ với nhiều mức giá bán hấp dẫn. Vậy câu hỏi được đặt ra với giá rẻ như thế thì hãng hàng không làm thế nào để duy trì phát triển. Mời các bạn cùng Đại lý vé máy bay giá rẻ PN Travel khám phá bí mật đằng sau tên gọi vé máy bay giá rẻ.

Khám phá bí mật đằng sau tên gọi vé máy bay giá rẻ

Bí mật của những chiếc vé máy bay giá rẻ

Các yếu tố hình thành nên một chiếc vé máy bay giá rẻ

Trong quy định của luật hàng không, các hãng được đăng ký một dải nhiều giá bán, nhưng bán trong khoảng nào thì là tùy vào cân đối thu chi của hãng. Việc để ngõ mức giá sàn chính là cơ hội cho các hãng hàng không mới và giá rẻ dần phát triển tại Việt Nam.  Học tập mô hình kinh doanh đã được kiểm chứng tại các nước châu Âu, Mỹ và đến với Việt Nam dần trở thành thị trường quá hấp dẫn. Điểm cốt lõi duy nhất của mọi vấn đề là tối thiểu hóa chi phí, bằng mọi cách có thể.

Mô hình máy bay giá rẻ sẽ khiến người sử dụng khá bất ngờ với việc không được phục vụ suất ăn miễn phí, chỉ phục vụ cho những ai có nhu cầu. Không có suất ăn miễn phí, không phương tiện giải trí, thậm chí không có cuốn tạp chí để đọc chính là sự khác biệt rõ rệt giữa hai mô hình truyền thống và giá rẻ.

Hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam thường chọn đường bay có điểm đến trong khoảng dưới 4 tiếng đồng hồ để đảm bảo cả phi hành đoàn có thể thực hiện cả bay lẫn về. Bay khứ hồi cũng được gói gọn trong 10 tiếng để tiết kiệm chi phí.

Đặt và mua vé qua mạng cũng được khuyến khích để hãng hàng không giá rẻ không cần trả lương nhân viên, không mất thêm chi phí duy trì phòng vé, không in vé cứng, chỉ có mã số vé và những chi tiết về chuyến bay mà chính khách hàng cũng có thể tự in ra.

Nhiên liệu cũng là bài toán được tính kỹ của các doanh nghiệp hàng không giá rẻ. Chi phí xăng thường chiếm từ 30% đến 60% tổng chi phí hoạt động của các hãng. Chính vì thế, càng chủ động được nguồn xăng giá rẻ bao nhiêu, các hãng càng có thêm cơ hội giảm giá vé để cạnh tranh.

Giá trị lợi ích của vé máy bay giá rẻ

Trong mỗi chuyến bay của một hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam, chúng ta đều bắt gặp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Có thể là gương mặt của cụ già, cô gái bồng con nhỏ, chàng trai, cô gái trẻ…Tất cả họ đều có những niềm vui, sự lo âu và suy tư.  Nhờ có hãng hàng không giá rẻ này, họ được đi máy bay. Cũng nhờ có hãng này, họ được tiếp cận với loại hình dịch vụ hiện đạu nhất, được thấy những toilet tỏa mùi thơm, được học cách xếp hàng lên máy bay và tắt điện thoại nơi công cộng.

Khi bất kỳ ai sử dụng dịch vụ hàng không giá rẻ là "học một cách sống mới cho hàng triệu dân thường tại Việt Nam. Khác hẳn hoàn toàn khi sử dụng dịch vụ truyền thống là Vietnam Airlines, luôn định vị vị thế chỉ dành cho những doanh nhân thành đạt hay các quý bà lịch lãm".

Xem thêm: Cách đặt mua vé máy bay quốc tế giá rẻ


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina