Nội dung tin

Khám phá những bí ẩn trên đường băng sân bay

Chắc hẳn có nhiều người sẽ rất hiếu kỳ về đường băng của chiếc máy bay di chuyển và không hiểu tại sao ở một khoảng cách rất xa mặt đất máy bay vẫn luôn hạ cánh an toàn, định vị hướng di chuyển rất chính xác. Để nắm rõ những quy luật về đường bay của hàng không, bạn đọc hãy cùng đại lý vé máy bay PN Travel chúng tôi khám phá những bí ẩn trên đường băng sân bay.

Khám phá những bí ẩn trên đường băng sân bay

Đường băng sân bay được bố trí rất khoa học và tiện lợi

Bí ẩn của ký tự đặc biệt trên đường băng sân bay

Trên sân bay rộng lớn có rất nhiều đường bay khác nhau và được bố trí rất khoa học, đảm bảo độ an toàn cho các chuyến bay. Đường băng là nơi các máy bay cất cánh và hạ cánh khi bắt đầu và kết thúc cho hành trình chuyến bay. Ở mỗi sân bay của các quốc gia, có ít nhất một đường băng.

Các ký hiệu đặc biệt ở trên đường băng đều được các chuyên gia phân tích và tính toán kỹ lưỡng trước khi áp dụng vào thực tế. Lợi dụng dòng hải lưu trong không khí, đường băng dễ dàng cất cánh và kiểm soát lực cản khi hạ cánh, giúp chuyến bay tránh được tác động của gió lớn.

Mỗi đường kẻ và kí hiệu trên sân bay có ý nghĩa riêng biệt, dễ nhận thấy khi ở khoảng cách xa trên không trung. Bởi mỗi số và ký tự được đọc được diễn đạt khác nhau phục vụ cho việc giao tiếp qua radio.

Khám phá những bí ẩn trên đường băng sân bay

Hệ thống đường băng từ tầm nhìn trên cao

Đối với những sân bay có những băng song song, phi công thực hiện chuyến bay sẽ phân biệt được bằng chữ L cho bên trái và chữ R cho bên phải. Phần đường kẻ trắng trên đường băng là dấu hiệu chiếc máy bay đang trên đường cất cánh. Phần đường kẻ vàng chỉ ra hiện tượng mắc kẹt tại phía rìa của đường băng.

Những đường trắng như phím đàn Piano trên đường băng  là ngưỡng của vị trí an toàn có thể hạ cánh . Còn đường băng được ghép lại bằng những đường lưu thông khác nhau là đường dành cho máy bay hoặc dành riêng cho dịch vụ vận chuyển và cứu trợ.

Tại sao có ký tự nổi bật trên đường băng sân bay?

Ở một khoảng cách rất xa trên bầu trời, qua những ô của kính, hầu hết người trong máy bay có thể nhìn thấy các ký hiệu đặc biệt trên hoặc những chiếc máy bay xếp từng hàng thẳng lối. Trên thực tế những đường băng được thiết kế rất khoa học, không chỉ tạo thẩm quan cho sân bay mà còn đảm bảo sự an toàn cho chuyến bay thuận lợi.

Những ẩn số của trên đường băng sân bay giúp phi công các chuyến bay định vị chuyến bay chính xác và hạ cánh đúng quy định, đồng thời trong quá trình cất cánh, máy bay di chuyển đúng đường bay của mình.

Với nội dung trên, đại lý vé máy bay giá rẻ PN Travel chúng tôi hi vọng có thể lý giải được phần nào thắc mắc của khách hàng trên đường băng sân bay.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina