Nội dung tin

Khám phá quá trình huấn luyện và trung tâm đào tạo phi hành gia

 
Phi hành gia là một nghề vô cùng vất vả và nguy hiểm cao, để có thể trở thành một phi hành gia trong tương lai, các học viên phải trải qua những kỳ kiểm tra đầu vào và những đợt kiểm tra liên tục khác nhau trong suốt quá trình huấn luyện. Ngoài ra trong quá trình huấn luyện việc luyện tập thường xuyên giúp phi hành gia khi ra ngoài bầu khí quyển của trái đất tránh bị bệnh tật, buồn nôn hay chóng mặt.
 
Khám phá quá trình huấn luyện, và trung tâm đào tạo phi hành gia
Khám phá quá trình huấn luyện, và trung tâm đào tạo phi hành gia
 

Khám phá quá trình huấn luyện, và trung tâm đào tạo phi hành gia

Để có thể khám phá những điều lý thú trên các bạn hãy cùng đại lý vé máy bay chúng tôi tìm hiểu sơ lược về quá trình huấn luyện phi hành gia và ghé thăm trung tâm huấn luyện phi hành gia của Nga

Phi hành gia được được huấn luyện như thế nào

Việc lựa chọn và huấn luyện các phi hành gia vô cùng nghiêm khắc. Bồi dưỡng một phi hành gia đạt tiêu chuẩn cần phải trải qua việc huấn luyện trên nhiều mặt. Quá trình huấn luyện của một phi hành gia chủ yếu bao gồm những mặt sau:
 
Thứ nhất các tình huống mà các phi hành gia gặp phải trong không gian khác xa rất nhiều so với ở trên mặt đất nên mỗi phi hành gia dự bị cần phải nắm chắc các kiến thức cơ sở có liên quan đến các tình huống này. 
 
Do các phi hành gia bay vào bầu trời phải dựa vào tên lửa, hay tàu con thoi và các loại máy bay chở người cho nên phi hành gia còn phải cần phải thành thạo nguyên lý thiết kế, kết cấu, cách điều khiển, thông tin, các thiết bị trong khoang ngồi và cả tên lửa và các loại máy bay, tàu con thoi tính năng của các loại máy móc và kỹ thuật kiểm tra, sửa chữa đơn giản. Vì vậy lý luận hàng không và việc huấn luyện các kiến thức cơ sở là điều rất quan trọng.
 
Huấn luyện các kỹ năng đặc thù có liên quan đến hàng không chủ yếu là mô phỏng lại môi trường và quá trình bay giúp cho người phi hành gia có thể nắm chắc một cách thuần phục các kỹ năng thao tác thông qua huấn luyện, ứng phó với các vấn đề có thể xảy ra.
Ngoài ra, công việc hàng không vô cùng vất vả, muốn làm một phi hành gia phải có tố chất sức khoẻ tốt, vì vậy còn phải tiến hành huấn luyện để tăng cường thể chất

Ghé thăm trung tâm huấn luyện phi hành gia của Nga

Thành phố Star City, nơi cách thủ đô Matxcơva 25 km về hướng đông chính là nơi nổi tiếng với trung tâm huấn luyện, nghiên cứu và thử nghiệm của phi hành gia Yuri Gagarin. Đây cũng là nơi đã đào tạo các nhà du hành xuất sắc của nước Nga.
Tại đây, các phi hành gia được huấn luyện vô cùng bài bản. Bài học vận động trong môi trường nước có áp lực cao không hề dễ dàng và thoải mái như lúc người ta bơi ở trong một bể bơi hay ở một bãi biển. Bể bơi ở Star City mô phỏng chính xác cảm giác không trọng lực ở ngoài không gian, giúp các học viên ở đây làm quen với môi trường không gian trong vũ trụ. Trung tâm được thiết kế theo mô hình của trung tâm vũ trụ ISS.
Theo ông Gennady Padalka, một du hành gia người Nga, các học viên phải trải qua những đợt thi tuyển khắt khe, sau đó mới được bắt đầu đào tạo để trở thành một nhà du hành vũ trụ.
 
Một chuyên gia đào tạo phi hành gia cũng cho biết, để giúp học viên có thể xoay sở với những tình huống bất trắc xảy ra trên vũ trụ, Star City được xây dựng một cách đặc biệt để các học viên có nhiều cơ hội để trải nghiệm. “Việc chuẩn bị cho chuyến bay lên mặt trăng sẽ chuyên nghiệp, kéo dài hơn và sẽ phụ thuộc nhiều vào cơ sở vật chất của các tàu con thoi. Vì thế, sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng các thiết bị phần cứng, chúng tôi sẽ bắt tay vào chuẩn bị cho các phi hành gia chuyên nghiệp”.
 
Năm 2011 là năm kỷ niệm 50 năm Liên Xô quyết định thành lập một trung tâm đào tạo phi hành gia, đồng thời cũng là kỷ niệm lần thứ 50 tàu con thoi do phi hành gia ở trung tâm này lái phóng vào vũ trụ.
 
Hy vọng với bài viết  trên trên mà dai ly ve may bay PN Travel giới thiệu đến các bạn sẽ giúp các bạn phần nào hiểu được quá trình huấn luyện phi hành gia được thực hện như thế nào. Đại lý vé máy bay giá rẻ PN Travel chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả!
 
Theo: pntravel.com.vn

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina