Nội dung tin

Kỹ năng thoát hiểm khi máy bay gặp sự cố

Khi có nhu cầu di chuyển từ tỉnh thành này đến tỉnh thành khác trong nước hay đi nước ngoài các bạn có thể lựa chọn và sử dụng nhiều phương tiện khác nhau như: tàu hỏa, tàu thủy, xe khách, máy bay. Hiện nay, hình thức giao thông đường hàng không được đánh giá là đảm bảo an toàn nhất. Tuy nhiên vẫn có những tai nạn không may xảy ra mà các bạn không thể lường trước được. Vậy nên trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những kỹ năng thoát hiểm khi máy bay gặp sự cố để các bạn có thể ứng phó kịp thời trong mọi sự cố và tránh gặp phải tình huống xấu nhất.
 

Kỹ năng thoát hiểm khi máy bay gặp sự cố

Những kỹ năng thoát hiểm khi máy bay gặp sự cố cần biết:

• Giữ bình tĩnh: Khi máy bay gặp sự cố, các bạn cần phải hết sức bình tĩnh để lắng nghe và thực hiện theo chỉ dẫn của phi hành đoàn. Nếu bạn hoảng loạn sẽ làm người khác hoảng loạn theo làm tình hình trở nên lộn xộn, phi hành đoàn sẽ không thể chỉ dẫn để giúp các bạn thoát khỏi tình huống xấu nhất.

• Tìm chỗ ngồi an toàn và ngồi với tư thế an toàn: Những chỗ ngồi trên máy bay cụ thể là những vị trí ghế sát lối đi và vị trí phía dưới đuôi máy bay. Sau khi đã tìm được cho mình một chỗ ngôi an toàn, các bạn hãy ngồi theo tư thế an toàn. Cụ thể là nếu bạn ngôi ở dãy đầu tiên, nên cong người về phía trước, ôm đầu gối, đầu hạ xuống còn nếu phía trước có hàng ghế thì nên ngồi bắt chéo hai tay trên lưng hàng ghế trước và cúi đầu xuống, đầu ở giữa hai tay

• Thắt dây an toàn và tránh ngạt khói: Các bạn cần phải thắt dây an toàn đúng cách để hạn chế va chạm. Nếu xảy ra sự cố với lửa trên máy bay, các bạn cần phải tìm những vật có thể tấm nước để che mũi và miệng giúp tránh ngạt khói.

• Xác định của thoát hiểm và chạy càng xa càng tốt: Nếu sự cố có vẻ nghiêm trọng, các bạn cần phải xác định cửa thoát hiểm để có thể thoát ra khỏi máy bay. Sau khi thoát được ra, các bạn phải chạy càng xa càng tốt để tránh nổ máy bay.

• Không chen lấn xô đẩy: Thay vì chen lấn xô đẩy làm cho việc thoát hiểm trở nên khó khăn, lộn xộn thậm chí làm người khác bị thương thì các bạn hãy cố gắng chờ đến lượt mình thoát hiểm để mọi người ai cũng có thể tránh được tình huống xấu nhất.

Ngoài những kỹ năng thoát hiểm trên, các bạn cần phải biết đến nguyên tắc 90 giây. Nguyên tắc 90 giây đó là các bạn phải giữ bình tĩnh vì khi xảy ra sự cố, lửa sẽ bắt đầu lan ra trong máy bay, 30 giây tiếp theo sẽ có khói độc, và 30 giây cuối cùng khói và lửa sẽ nhấn chìm tất cả vậy nên bạn phải nhanh chóng thoát hiểm trong vòng 90 giây. Chúc các bạn có những chuyến đi an toàn và thuận lợi!

Tham khảo thêm: Mẹo nhỏ cho chuyến bay an toàn


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina