Nội dung tin

Lại xảy ra một vụ rơi máy bay

Lại xảy ra một vụ rơi máy bay

 
Theo tin do đại lý vé máy bay PN Travel cập nhật được. Một chiếc máy bay phản lực quân sự F-15 của Mỹ đã bị rơi ở tại một khu vực hẻo lánh thuộc rừng quốc gia George Washington & Jefferson gần thị trấn Deerfield, cách Washington DC khoảng 290 km về phía tây nam vào sáng sớm ngày thứ tư (27.8). Số phận phi công hiện chưa được xác định.
 
Lại xảy ra một vụ rơi máy bay
Lại xảy ra một vụ rơi máy bay

Lại xảy ra một vụ rơi máy bay

Chiếc F-15 đã mất liên lạc với mặt đất ngay trước khi đâm xuống một khu rừng chỉ huy chỉ huy phi đội tiêm kích 104, Đại tá James Keefe cho biết, máy bay gặp nạn khi đang thực hiện nhiệm vụ huấn luyện thông thường trên đường đến căn cứ không quân tại New Orleans. Máy bay không mang theo vũ khí khi bị rơi gần thị trấn Deerfield.
 
Theo quan chức Mỹ, phi công chiếc F-15 gặp nạn đã không gửi về bất cứ một thông điệp nào trước khi máy bay rơi. Các nhân viên cứu hộ hiện đang được điều đến hiện trường và tìm kiếm phi công mất tích.
 
Hiện tại, cảnh sát bang Virginia đã cử 1 máy bay trực thăng để tìm phi công trên chiếc máy bay gặp nạn. Tuy nhiên, theo thông tin ban đầu, phi công có thể đã nhảy ra ngoài trước khi máy bay gặp sự cố. Không quân vệ binh quốc gia đóng tại Massachusetts cho biết, phi công trên máy bay đã thực hiện 1 cuộc gọi khẩn cấp trước khi máy bay chính thức mất liên lạc.
 

Và nguyên nhân khiến tiêm kích F-15 Mỹ gặp nạn?

 
Trước khi chiếc tiêm kích này gặp nạn, Không quân Mỹ đã có kế hoạch nâng cấp dòng chiến đấu cơ F-15 do sự già cỗi của chúng. Trong bản kế hoạch trung hạn nâng cấp F-15 đến năm 2017, Không quân Mỹ dự định sử dụng 5,8 tỷ USD để kéo dài tuổi thọ của loại máy bay chiến đấu này.
 
Theo thiết kế tổng quan của F-15 chỉ cho phép sử dụng tối đa là 8000 giờ bay, mà trên thực tế chiếc F-15 già nhất trong lực lượng Không quân Mỹ hiện đang còn sử dụng đã bay tới hơn 10.000 giờ.
 
Boeing hiện đang tìm các biện pháp thử nghiệm khả năng chịu tải của thân máy bay sao cho F-15C/D có thể tiếp tục sử dụng tới khi nó đạt mốc 18.000 giờ bay (gấp hơn 2 lần thiết kế ban đầu), còn F-15E lên tới 32.000 giờ!
 
Để “cải lão” cho nó, trước tiên Mỹ và các nước đồng minh đang sử dụng F-15 cần phải tiến hành hạng mục nâng cấp, hiện đại hóa radar trên máy bay trước năm 2021, sau khi dỡ bỏ các bộ xử lý tín hiệu cũ và thay bằng các bộ xử lý APG -82 (V) 1 và APG-79, độ tin cậy và tính hiệu quả của radar APG-63 (V)3 sẽ được nâng cao hơn 5 lần.
 
Ngoài nhu cầu nâng cấp vì sự già cỗi của F-15, chiến đấu cơ này còn dính phải vụ bê bối lớn về linh kiện rởm khiến người ta nghi ngờ về chất lượng những chiếc tiêm kích này. Theo tin từ Không quân Mỹ hồi cuối năm 2013, trong quá trình kiểm tra chất lượng định kỳ cho các tiêm kích F-15, các kỹ sư đã phát hiện ra hàng loạt linh kiện kém chất lượng được sử dụng.
 
Các nhà điều tra đã vào cuộc và phát hiện ra rằng, số lượng linh kiện kém chất lượng này được ghi là sản xuất tại Mỹ nhưng có nguồn gốc từ một công ty của Ấn Độ. Quá trình sản xuất linh kiện cho F-15 tại công ty của Ấn Độ đã xảy ra lỗi kỹ thuật dẫn đến chất lượng linh kiện không đạt chuẩn để thay thế trên các tiêm kích F-15.
 
Được biết đây không phải là lần đầu tiên các tiêm kích của Mỹ phải điêu đứng vì linh kiện kém chất lượng. Trước đó, tiêm kích F-15 cũng đã từng dính phốt linh kiện điện tử kém chất lượng từ Trung Quốc.
 
Trong khi kế hoạch nang cấp chưa hoàn thành và việc thay thế những linh kiện kém chất lượng chưa được thực hiện toàn diện, vì vậy việc chiếc F-15 vừa gặp nạn không phải là điều bất ngờ.
 
Tháng 7 trôi qua với những vụ tai nạn máy bay liên tiếp kéo dài cho đến cuối tháng 8 làm dấy lên tâm lý lo ngại cho mọi người, Mặc dù vậy chúng ta vẫn luôn hi vọng rằng mọi sự không may này sẽ sớm kết thúc vào tháng 9 tới.
 
Đại lý vé máy bay giá rẻ PN Travel chúng tôi kính chúc quý khách hàng luôn có những chuyến bay tốt đẹp và an toàn!

Theo: pntravel.com.vn


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina