Nội dung tin

Làm sao để đặt vé máy bay trực tuyến thành công

 
Để đặt vé máy bay trực tuyến tại website của các đại lý vé máy bay qua mạng và nhất là muốn săn vé giá rẻ được thành công thì bạn phải trải qua những thao tác  quan trọng trên máy tính. Sau đây là điều kiện cần và đủ để đặt vé máy bay qua mạng được thành công:
 
 
 
 
 
 
- Đầu tiên, bạn cần có máy tính và đường truyền internet, 3G để sẵn sàng cho chiến dịch săn vé. 
 
- Cần có thẻ thanh toán quốc tế, Visa hay MasterCard đều được. Hai loại thẻ này đều có 2 dạng là Debit (thẻ ghi nợ) và Credit (thẻ tín dụng).
 
- Để đăng ký loại thẻ Visa debit hay MasterCard debit rất dễ dàng, chỉ việc truy cập vào trang web của các ngân hàng Việt Nam để đăng ký trực tuyến. Nên sử dụng thẻ do các ngân hàng Á châu (ACB), Kỹ thương (TCB), Xuất nhập khẩu (Eximbank), Ngoại thương (VCB) phát hành vì thủ tục đăng ký online dễ dàng, đồng thời được nhiều trang web chấp nhận thanh toán.
 
Bạn đăng ký thẻ tín dụng Visa credit hay MasterCard credit sẽ mất nhiều thời gian hơn, vì liên quan đến thủ tục chứng minh thu nhập của bạn. Có các thẻ này thì mới có thể đặt được vé máy bay trực tuyến giá rẻ qua website của các dai ly ve may bay cấp 1 hoặc cấp 2.
 
- Nếu lần đầu tiên thanh toán thẻ qua mạng (kể cả debit hay credit), bạn nên gọi đến tổng đài của ngân hàng (số in trên mặt sau của thẻ) để kiểm tra xem thẻ của bạn đã mở tính năng thanh toán qua mạng internet hay chưa.
 
Vì ở Việt Nam, nhiều ngân hàng khoá tính năng này khi phát hành thẻ cho khách. Nhiều người nhận thẻ về, sau đó ngồi đặt vé máy bay qua mạng thì bị lỗi mà không biết vì sao thanh toán báo lỗi, mặc dù bạn đã điền chính xác mọi thông tin. Tốt nhất khi làm thẻ, nên đăng ký tính năng này luôn.
 
 
- Nếu sử dụng thẻ Debit, bạn phải nộp tiền vào thẻ trước khi booking. Giả sử, muốn đặt vé máy bay qua mạng giá gồm thuế là 100 USD, bạn phải ra ngân hàng để nộp số tiền ít nhất 110 USD vào thẻ. Vì trong quá trình thanh toán, bạn phải trả thêm tiền phí dịch vụ chuyển đổi ngoại tệ, phí phát sinh nọ kia… nếu chỉ nạp đủ 100 USD thì ko đủ tiền để thanh toán phí này và giao dịch sẽ không thành công. Tóm lại, bạn nên nộp tiền vào thẻ dư ra một chút so với yêu cầu.
 
- Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng credit thì cũng nên kiểm tra xem hạn mức tín dụng của bạn còn bao nhiêu, đủ để đặt vé máy bay qua mạng không. Nếu không, bạn phải thanh toán số tiền đã tiêu trước đó cho ngân hàng để được “xoá nợ”, phục hồi hạn mức, đủ tiền mua vé đêm nay chẳng hạn.
 
Cuối cùng, xin chúc quý khách hàng sẽ thành công trong quá trình đặt mua vé máy bay trực tuyến qua mạng.
 
 
 
 

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina