Nội dung tin

Làm sao để mở và duy trì đại lý vé máy bay tồn tại lâu dài

 

Nếu những cá nhân nào đã và đang có ý định muốn mở văn phòng vé máy bay chắc chắn sẽ luôn đặt ra những câu hỏi cho mình rằng : Vốn cần thiết để mở và duy trì văn phòng là bao nhiêu? Muốn mở đại lý vé máy bay cần điều kiện gì? Lợi nhuận mang lại từ việc bán vé máy bay là bao nhiêu? Nên tìm đối tác kinh doanh hay khách hàng như thế nào hợp lý? Và làm thế nào để xây dựng văn phòng vé phát triển mạnh trước những biến động của thị trường kinh doanh? 
  
Sau đây là những kinh nghiệm cho những ai đang có ý định muốn mở đại lý vé máy bay
 
Cần những thủ tục như thế nào để mở đại lý  : cần cung cấp cho đại lý cấp 1 những giấy tờ cá nhân sau:
 
- Sổ Hộ Khẩu ( người đại diện ký hợp đồng)
 
- Chứng minh nhân dân ( người đại diện ký hợp đồng)
 
- Hợp đồng nhà  (tất cả đều photo công chứng không quá 10 ngày )
 
- Giấy phép kinh doanh
 
- Sổ Hộ Khẩu ( người đại diện ký hợp đồng)
 
- Chứng minh nhân dân ( người đại diện ký hợp đồng)
 
- Hợp đồng nhà  (tất cả đều photo công chứng không quá 10 ngày )
 
Các trang bị cần thiết
 
- Máy tính, máy photocopy, máy scan, máy fax, điện thoại... để hỗ trợ cho công việc bán vé và chăm sóc khách hàng của nhân viên.
 
- Thiết kế một hệ thống website chất lượng để giới thiệu thông tin khuyến mãi, chính sách của dai ly ve may bay mình tới tới khách hàng.
 
Chuyên môn, nghiệp vụ
 
- Thường các đại lý cấp 1 sẽ hướng dẫn cho đại lý 2 về những bước cơ bản để book, xuất vé cho khách hàng, nhưng đó chỉ là 50%  kiến thức nếu bạn bắt đầu bước vào nghành vé máy bay, bạn sẽ học thêm được 50% nữa từ khách hàng, từ những va chạm thực tế và từng trường hợp cụ thể khi tiếp xúc làm việc với từng loại khách hàng.
 
Vốn đầu tư
 
-  Cơ sở vật chất: các đại lý cấp 2 phải tự trang bị tất cả cơ sở vật chất cho mình khi bước vào kinh doanh.
 
-  Tiền ký quỹ: thông thường mức tiền ký quỹ của mỗi đại lý cấp 2 giao động thấp nhất từ 20triệu hoặc cao hơn tùy vào chính sách đại lý cấp 2 sẽ được hưởng theo mức độ tăng dần của tiền ký quỹ.
 
Lợi nhuận
 
-  Từ tháng 05/2012 thì VNA cũng cung cấp cho đại lý cấp 1 giá Net ( giá vé + thuế + phí sân bay + phí admin( jetstar và vietjet)), nên các đại lý cấp 1 đại đa số là sẽ cung cấp giá Net cho F2, Đại lý F2 sẽ tự + phí dịch vụ.
 
Làm đại lý lợi hơn hãng thế nào?
 
- Với hãng : khách hàng phải đến trực tiếp các văn phòng đại diện của hãng hoặc ngân hàng để thanh toán khi mua vé hoặc thay đổi, nếu hủy vé sẽ rất mất thời gian. Khi mua đại lý sẽ được giao vé miễn phí. Chưa kể đến trường hợp bay gấp sáng mai mà đêm nay mua vé thì sao khách hàng có thể mua vé của hãng, vì thế các bạn an tâm mình có những lợi thế mạnh khi làm đại lý vé máy bay.
 
Còn lại những vấn đề khác như chăm sóc khách hàng sao cho chuyên nghiệp, xây dựng hệ thống website để phát triển thương hiệu sao cho mạnh mẽ, hay quá trình tạo dựng niềm tin tuyệt đối cho khách hàng sao cho đại lý được tồn tại và phát triển mạnh là cả một quá trình, đòi hỏi phải có sự định hướng lâu dài và do chính những người đứng đầu đại lý phải thực hiện ngay từ lúc đại lý mới ra đời. Hiện nay, đại lý ve may bay gia re tai TP HCM ra đời rất nhiều và thị trường vé máy bay cạnh tranh khốc liệt, gay gắt. Khách hàng luôn là thượng để quyết định sự trường tồn của một doanh nghiệp, vì vậy để tồn tại các đại lý cần có chính sách khuyến mãi hợp lý riêng biệt dành cho khách hàng bình thường và khách hàng vip để giữ họ ở lại với mình. Đây mới là điều quan trọng, có để lại ấn tượng tốt thì khách hàng mới thường xuyên đến với đại lý của mình.
 
Chúc cho những cá nhân có dự định muốn mở đại lý vé máy bay sẽ đạt được thành công!

 


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina