Nội dung tin

Lịch sử về vùng biển Java nơi máy bay Air Asia mất tích

Hàng loạt vụ máy bay rơi và mất tích gây thiệt hại lớn về tính mạng và tài sản của nhiều công dân trên thế giới. Mới đây nhất là vụ mất tích của chiếc máy bay QZ850 Indonesia, gây bàng hoàng cho không ít hàng khách có nhu cầu sử dụng phương tiện máy bay cho kỳ nghỉ hay chuyến công tác. Yếu tố này tác động lớn đến hoạt động doanh thu của các đại lý vé máy bay trên toàn cầu.

Lịch sử về vùng biển Java, nơi máy bay Air Asia mất tích
Vùng biển Java-Nơi máy bay QZ8501 gặp nạn

Diễn biến tìm kiếm cứu nạn máy bay Air Asia

Trên vùng biển Java, vào hồi 6 giờ 17 phút ngày 28/12 chiếc máy bay mang số hiệu QZ8501 của hãng hàng không Air Asia Indonesia đã bị mất liên lạc và kiểm soát không lưu. Theo thông tin đại lý bán vé máy bay PN Travel cập nhật được, ngày hôm nay 30/12, công tác tìm kiếm QZ8501 được thực hiện dưới quyền kiểm soát của nước Indonesia và sự trợ giúp của các nước xung quanh: Úc, Singapore, Maylaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản và New Zealand, đồng thời mở rộng khu vực tìm kiếm cả đất liền.

Theo kết quả thống kê, có 30 tàu và 15 máy bay, hơn 1000 nhân viên cứu hộ huy động thực hiện nhiệm vụ trong ngày hôm nay. Được biết đến ngày thứ 3, khu vực tìm kiếm cứu hộ nạn nhân sẽ được mở rộng ở vùng đất phía tây của tỉnh Kalimantan của nước này.

Lịch sử về vùng biển Java, nơi máy bay Air Asia mất tích

 Tăng cường công tác tìm kiếm cứu hộ cứu nạn chiếc máy bay QZ8501

Lịch sử của vùng biển Java

Trên vùng biển Java xảy ra không ít vụ tai nạn thiệt hại về tính mạng và tài sản. Sự kiện xảy ra lâu nhất là năm 1980, có khoảng 580 người gặp nạn do chiếc tàu bốc cháy và bị chìm. Tháng 12/2006, có 400 người thiệt mạng trên chiếc phà bị vỡ và chìm khi chịu tác động mạnh của bão tại vùng biển Java.

Đến 1/1/2007, một chiếc máy bay 737-400 của hãng Adam Air cũng mất liên lạc và kiểm soát không lưu trên bầu trời vùng biển Java, sau đó mọi tung tích về chiếc máy bay này không thể lý giải được và kèm theo đó có 102 hành khách mất tích.

Vào tháng 5/2009, chiếc phà du lịch bị bốc cháy trên khu vực biển Java và may mắn cho 350 hành khách và phi đoàn đã gặp chiếc tàu cho hàng đi qua và được cứu mạng.

Với vùng đất đầy bí ẩn và xảy ra nhiều vụ tai nạn nêu trên, khu vực biển Java được người trên thế giới mệnh danh như một bóng ma phi mã.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina