Nội dung tin

Lý do làm cho hàng không Triều Tiên bị xếp vào hạng tệ nhất thế giới

Trang thiết bị tồi tàn là một trong những lý do SkyTrax, tổ chức hàng đầu về đánh giá chất lượng các công ty hàng không, đã xếp hãng hàng không quốc gia Triều Tiên - Air Kyryo vào hạng một sao.

Hiện nay Air Koryo đang đứng cuối bảng xếp hạng danh mục các hãng hàng không trênn thế giới. Đây là hãng hàng không duy nhất mà tổ chức SkyTrax cho xếp hạng một sao. Dựa vào thứ hạng này cho thấy Air Koryo vẫn đang là hãng hàng không kém chất lượng, chưa đạt được mức tiêu chuẩn trung bình của hàng không thế giới. Air Koryo đang có khoảng 39 máy bay chở khách, bao gồm cả phi cơ cánh bằng và trực thăng. Phần lớn các máy bay của hãng này đều là các loại máy bay đời cũ, khả năng chuyên chở vận tải thấp, phạm vi hoạt động không rộng khắp. Tuy nhiên hãng cũng có hai chiếc Tu-204 hiện đại do Nga chế tạo để đáp ứng cho nhu cầu cho các lộ trình quốc tế.
 

hàng không triều tiên

Máy bay quá lỗi thời khiến cho ngành hàng không Triều Tiên được xếp vào hạng tệ nhất thế giới
 

Năm 2006, Liên minh Châu Âu đã ban lệnh cấm máy bay của Air Koryo bay vào không phận của các nước vì lý do các máy bay của hãng đã quá cũ kỹ. Cho đến tháng 3/2010, Liên minh Châu Âu đã gỡ bỏ một phần lệnh cấm, cho phép những chiếc Tu-2004 được phép bay qua vùng trời của Châu lục này.

Hiện nay, các máy bay chở khách ở Triều Tiên có lộ trình đi đến 14 sân bay của 6 quốc gia trên thế giới, bao gồm các vùng là Thủ Đô Bắc Kinh và thành phố Thẩm Dương của Trung quốc, Thái Lan, Nga…. Ngoài ra, hãng này còn khai thác các chuyến bay trong nước nhưng phần lớn may bay hoạt động trên các lộ trình này đều đã cũ và lỗi thời.

Trong khoang lái của một chiếc may báy Ilyshin IL14 mà hãng Air Koryo khai thác trên các chuyến bay nội địa, đây là một máy bay cũ, trang thiết bị để hổ trợ cho chuyến bay vô cùng lạc hậu, không có màn hình điện tử, phi công phải dựa trên đồng hồ để có thể vận hành và xác định tình trạng máy bay, tất cả những việc này đều phụ thuộc vào kinh nghiệm của phi công. Ở phía khoang hành khách thì có khoảng không gian vô cùng nhỏ, những hàng ghế cũ kỹ, kém an toàn hơn rất nhiều so với các loại máy bay hiện đại thời nay. Nơi chứa hành lý của phía trên ghế ngồi vô cùng đơn giản chỉ là chiếc kệ sắt không có lớp bảo vệ, có thể gây nhiễu sóng nếu như máy bay rung lắc khi vào vùng nhiễu sóng. Các phương tiện giải trí trên máy bay dường như là không có, hành khách chỉ co thể nghe được mọt kênh radio duy nhất ở Triều Tiên với nội dung là các phim tài liệu. Còn nếu ở trên các máy bay hiện đại nhất của đất nước này có thể sẽ có thêm những màn hình tivi nhưng nội dung được chiếu ở trên đây cũng là những bộ phm tài liệu về đề tài lịch sử của đất nước này thay vì là những kênh giải trí khác. Đây có thể coi là một nguyên nhân chính khiến cho sự phát triển của các đại lý vé máy bay ở Triều Tiên không được rầm rộ.

Ngoài máy bay phản lực, Air Koryo cũng cung cấp các dịch vụ đi lại bằng trực thăng để có thể đáp ứng nhu cầu đi lại của các hành khách có nhu cầu đi lại những khu vực chưa có sân bay lớn. Loại trực thăng mà hãng hàng không này sử dụng là trực thăng vận tải đa nhiệm Mi-17 do Nga chế tạo.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina