Nội dung tin

Lý do tại sao phải chuyển về chế độ airplane khi đi máy bay

Hành khách khi sử dụng dịch vụ bay ở bất kỳ hãng hàng không nào cũng được yêu cầu chuyển sang "airplane mode". Dù thích hay không thích, bạn cũng vẫn phải tuân thủ theo lời đề nghị của tiếp viên hàng không. Đại lý vé máy bay PN Travel cũng khá thắc mắc về điều này và rất muốn biết lý do tại sao mình phải làm như thế?

Lý giải cho việc phải chuyển sang chế độ airplane khi lên máy bay

Chế độ máy bay sẽ chuyển điện thoại từ trạng thái bình thường sang trạng thái không nhận và không thực hiện được cuộc gọi, tin nhắn. Điều này có nghĩa là bộ phận thu nhận phát sóng của điện thoại đã bị tạm thời không hoạt động. Tại sao phải bật chế độ này khi đi máy bay? Nguyên nhân được lý giải như sau vì sóng điện thoại có thể ảnh hưởng đến tín hiệu thu phát của radio dùng cho trung tâm điều khiển máy bay.

Lý do tại sao phải chuyển về chế độ airplane khi đi máy bay?

Theo hướng dẫn an toàn bay, hành khách buộc phải chuyển điện thoại sang "airplane mode" khi lên máy bay

Lý giải này cũng tương tự như việc bạn nghe điện thoạt bên cạnh chiếc radio hoặc TV; thì âm thanh và sóng sẽ bị gián đoạn hoặc có tiếng bụp bụp. Âm thanh ngoài này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tập trung của toàn bộ phi hành đoàn trên không; và cũng gián tiếp chuyển phát đến trung tâm điều khiển tại mặt đất. Nếu bất ngờ, có trường hợp sự cố ngoài ý muốn mà thông tin truyền không được rõ ràng thì sẽ gây ra tai nạn đáng tiếc. Mỗi hành khách với ý thức chuyển điện thoại về chế độ bay sẽ giúp bảo vệ an toàn cho chuyến bay và toàn bộ những người cùng bay.
Xem thêm: Dịch vụ Wifi trên máy bay có cần thiết

Ngoài ra, sóng tần giải của điện thoại cũng có thể gây tác động đến các dải tần sóng radio của máy bay và ít nhiều ảnh hưởng đến quá trình hoạt động điều khiển của máy bay. Thực tế cho thấy rằng, đối với các máy bay và điện thoại đời mới đi kèm công nghệ bảo vệ giải tần hiệu quả thì việc sóng điện thoại ảnh hưởng đến giải tần radio trên máy báy được giảm thiểu tốt.  Tuy nhiên để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến bay, việc chuyển điện thoại sang "chế độ bay" là bắt buộc.

Mời bạn xem thêm các thông tin khác tại: http://pntravel.com.vn


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina