Nội dung tin

MH370 bị Mỹ cướp do vận chuyển 20 tấn thiết bị cấm cho Trung Quốc

 
MH370 bị Mỹ cướp do vận chuyển 20 tấn thiết bị cấm cho Trung Quốc. Các thiết bị hủy diệt này dự tính bán cho Nga nhưng được Trung Quốc mua lại. Vụ MH 370 mất tích được một trong các chuyên gia xử lý khủng hoảng và đàm phán con tin giàu kinh nghiệm nhất thế giới cho rằng: đây chỉ là một vở kịch do Mỹ và Australia dàn dựng và diễn cho toàn thế giới xem.
 
MH370 bị Mỹ cướp do vận chuyển 20 tấn thiết bị cấm cho Trung Quốc
MH370 bị Mỹ cướp do vận chuyển 20 tấn thiết bị cấm cho Trung Quốc

MH370 bị Mỹ cướp do vận chuyển 20 tấn thiết bị cấm cho Trung Quốc

Một chuyên gia đã bắt đầu tìm lại xâu chuỗi tất cả các sự kiện từ trước tới nay và đưa ra một kết luận gây sốc. Khi mà các nước tham gia tìm kiếm MH370 đang trong vô vọng và bắt đầu quay trở lại vạch xuất phát.
 
Theo đại lý vé máy bay giá rẻ tìm hiểu chuyên gia đó chính là Tiến sĩ Steve Pieczenik, một trong những chuyên gia xử lý khủng hoảng và đàm phán con tin giàu kinh nghiệm nhất thế giới. Ông Pieczenik có kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực xử lý khủng hoảng quốc tế suốt 5 đời tổng thống Mỹ,  từng là Phó Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ dưới thời Nixon, Ford, Carter và Bush cha, là một chuyên gia hoạch định chính sách cấp cao dưới thời thổng thống Reagan và làm việc trực tiếp với rất nhiều ngoại trưởng Mỹ.

Tiến sĩ Pieczenik cho rằng MH370 đã đáp xuống sân bay trên đảo Diego Garcia

Ông Pieczenik cho biết: “Người Mỹ đã dựng lên một vở kịch tuyệt vời, Autralia là người bạn diễn suất sắc. Trước tiên Mỹ hướng sự chú ý của mọi người trên toàn thế giới và nỗ lực tìm kiếm quốc tế vào Biển Đông trong khi dữ liệu cho biết chiếc máy bay lao thẳng xuống nam Ấn Độ Dương. Họ tiếp tục đưa ra những tuyên bố và bằng chứng sau đó gây mâu thuẫn để khiến cả thế giới trở nên bối rối.”
 
Ông Pieczenik đã đưa ra hàng loạt các sự kiện xảy ra để dẫn chứng cho lập luận này:   tháng 2/2014 ở Afghanistan, phiến quân Taliban đã phục kích một đoàn xe vận tải quân sự của Mỹ và thu được một hệ thống kiểm soát và chỉ huy nặng khoảng 20 tấn.
 
MH370 bị Mỹ cướp do vận chuyển 20 tấn thiết bị cấm cho Trung Quốc. Theo ông Pieczenik, Taliban dự định bán hệ thống này cho Nga hoặc Trung Quốc. Vì Nga đang vướng vào cuộc khủng hoảng ở miền đông Ukraina, vì thế Trung Quốc đã chớp lấy cơ mua lại hệ thống kiểm soát có thể biến toàn bộ máy bay không người lái của Mỹ thành đống sắt vụn này. Sau đó Trung Quốc đã cử 8 nhà khoa học danh tiếng nhất tới Afghanistan để kiểm tra hệ thống này. 
 
Tiến sĩ Pieczenik cho rằng vào tháng 3/2014, 8 nhà khoa học Trung Quốc cùng  6 thùng hàng chứa hệ thống kiểm soát này được chuyển tớ và giấu trong đại sứ quán Trung Quốc ở Kuala Lumpur của Malaysia dưới danh nghĩa ngoại giao.
 
Để vận chuyển số hàng này về nước an toàn, 8 chuyên gia Trung Quốc này đã quyết định đưa nó lên một chiếc máy bay dân dụng với suy nghĩ rằng người Mỹ sẽ không bao giờ cướp một chiếc máy bay dân dụng. Và chuyến bay được chọn chính là MH370 từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh.
 
Tuy nhiên, họ đã không ngờ rằng Mỹ nhờ vào lực lượng tình báo Israel để điều tra về tung tích chuyến hàng này. Mỹ đã cử 5 mật vụ Mỹ và 2 điệp viên Israel lên chiếc máy bay của Malaysia Airlines dưới vỏ bọc là 2 “người Iran” và sử dụng hộ chiếu giả.
 
Ông Pieczenik còn cho biết thêm: “Khi MH370 chuẩn bị rời khỏi không phận Malaysia để báo cáo với đài kiểm soát không lưu Việt Nam, một hệ thống kiểm soát và cảnh báo sớm hàng không (AWAC) của Mỹ đã gây nhiễu sóng liên lạc của máy bay, vô hiệu hóa hệ thống điều khiển của phi công và tắt toàn bộ chế độ điều khiển từ xa. Đó là lúc chiếc máy bay đột nhiên mất độ cao và lượn xuống sát mặt đất.”
 
Chuyên gia này nhấn mạnh rằng toàn bộ hệ thống AWAC của Mỹ đều được lắp đặt thiết bị điều khiển từ xa kể từ sau vụ khủng bố 11/9.
Sau khi gây nhiễu được sóng của máy bay, các điệp viên Mỹ và Israel đã tắt thiết bị phát đáp cùng các hệ thống liên lạc khác. Sau đó họ thay đổi hướng bay và điều khiển cho MH370 bay về phía tây.
 
Dai ly ve may bay xin được dẫn lời Tiến sĩ Pieczenik: “Chiếc máy bay bay qua Bắc Sumatra, Anambas, Nam Ấn và sau đó hạ cánh ở Maldives, tiếp thêm nhiên liệu rồi sau đó bay tiếp tới đảo Diego Garcia, căn cứ không quân trên Ấn Độ Dương của Mỹ.”
 
“6 kiện hàng và hộp đen được đưa ra khỏi máy bay, họ đã để cho tất cả hành khách đều đã thiệt mạng vì thiếu ô xy nghiêm trọng để không bị tiết lộ bí mật. Sau đó họ lại điều khiển từ xa để MH370 cùng với các hành khách đã chết bay tới Nam Ấn Độ Dương cho đến khi hết nhiên liệu và rơi xuống biển nhằm đổ tội cho cơ trưởng và cơ phó.”
 
Sau đó, lực lượng tìm kiếm quốc tế vẫn chưa phát hiện bất cứ dấu vết nào của MH370 trên vùng biển nam Ấn Độ Dương. Hiện chiến dịch tìm kiếm gần như đã rơi vào ngỏ cụ và việc chờ đợi một thiết bị mới có tính năng đặc biệt để có thể quét được địa hình đáy biển cực sâu của khu vực này, dự tính chiến dịch tìm MH370 có thể sẽ kéo dài tới 1 năm. 
 
Theo: pntravel.com.vn

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina