Nội dung tin

Máy bay ATR 72 bị rơi tại Đài Loan

 
Máy bay ATR 72 bị rơi tại Đài Loan ngày 23/7 vừa qua lại thêm một tai nạn về máy bay lại diễn ra và điều đáng nói là số hiệu chiếc máy bay này là mang con số 7 ma quái. Tại nạn máy bay lần này là chiếc máy bay của hảng hàng không TransAsia của Đài Loan đã cướp đi 48 trên 58 sinh mạng của hành khách trên chuyến bay. 
 
Máy bay ATR 72 bị rơi tại Đài Loan
Máy bay ATR 72 bị rơi tại Đài Loan
 
Nguyên nhân vụ máy bay ATR 72 bị rơi tại Đài Loan
 
Tới hiện tại thì nguyên nhân vụ việc vẫn chưa làm rõ được. Nhưng theo nhiều phỏng đoán thì nghi án là do chiếc máy bay ATR 72 bay vào vùng chịu ảnh hưởng của bão Matmo, chiếc máy bay đã mất liên lạc vào lúc 19h06 khi cố gắng hạ cánh gấp xuống hòn đảo nhỏ nhưng bất thành và chiếc máy bay lao thẳng xuống một tòa nhà khiến tòa nhà này xụp đổ. Tai nạn xảy ra tại khu vực Bành Hồ Trung Quốc. Giới chức trách địa phương đã nhanh chóng đưa những nạn nhân còn sống sót tới bệnh viện cấp cứu, đồng thời các nhà lãnh đạo đã huy động hơn 100 nhân viên cứu hỏa, 152 binh sĩ và 255 cảnh sát tới hiện trường để giải cứu và đưa xác nạn nhân ra khỏi đóng đổ nát.
 
Theo một thông tin khác từ CCTV đưa tin chiếc máy bay được lên kế hoạch rời Cao Hùng lúc 16h nhưng bị hoãn lại 2 tiếng vì thời tiết xấu. Sau khi được phép cất cánh trở lại, máy bay tới khu vực không phận Bành Hồ thì phi công được yêu cầu chờ đến sau 19h để hạ cánh. Sau đó phi công hai lần đề nghị được hạ cánh khẩn cấp và mất liên lạc với trạm chỉ huy trong lần cố gắng hạ cánh khẩn cấp lần thứ hai
 
Sau tai nạn máy bay ATR 72 Mạng truyền hình địa phương Đài Loan phát đi hình ảnh Chủ tịch hãng TransAsia Chooi Yee-choong cúi đầu để xin lỗi. "Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất tới những nạn nhân của sự việc không may này"
 

Lời nguyền tiếp diễn và nguy cơ về tai nạn vẫn ám ảnh từ vụ máy bay ATR 72

 
Chỉ trong vòng thời gian ngắn mà đã xảy đến liên tục 3 vụ tai nạn máy bay khiến cho hàng trăm người thiệt mạng. Phải chăng lời nguyền về con số 7 tai họa ấy vẫn đang tiếp diển và reo rắc sự kinh hoàng cho mọi người và các hãng hàng không. Sau sự việc này thì các dai ly ve may bay, hảng hàng không sẽ gặp nhiều khó khăn . Người dân sẽ hoang mang và ngại ngùng không dám đi máy bay, loại phương tiện được cho là an toàn nhất thế giới nay đã trở thành phương tiên giết người hàng loạt.
 

Nỗi đau của người ở lại và những hệ lụy từ máy bay ATR 72 bị rơi tại Đài Loan

 
Đúng như câu nói: " sinh là ký tử là ly " , hai chữ " biệt ly" như là cơn ác mộng quá lớn lao cho những con người ở lại khi phải chứng kiến người thân mình ra đi mãi mãi trên những chuyến bay xấu số ấy . Nỗi đau tiếp nối nổi đau vết thương tưởng chừng như đang lành lặng thì lại bị vở ra lần nửa , đến bao giờ nổi đau ấy mới lành lặn được.
 
Bên cạnh nỗi đau xót ấy còn là một sự thiệt hại không hề nhỏ cho ngành hàng không. Trải qua vụ việc lượng khách hàng đến các đại lý vé máy bay giảm mạnh, các hảng hàng không bị tai nạn gần như phải phá sản, làm nền kinh tế ảnh hưởng nặng nề. Biết đến khi nào lời nguyền những chiếc máy bay mang con số 7 mới được giải trừ .
 
Thật đáng tiếc cho số phận những con người bạc mệnh trên máy bay ATR 72 và càng quang ngại sâu sắc về hậu quả mà nó mang lại. Hy vọng sẽ có một phép màu nào đó sẽ giải trừ tất cả đưa mọi thứ trở về với quy luật của nó.
 
 
Liên kết đối tác của PN Travel: nuoctinhkhietquan2.com

 


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina