Nội dung tin

Máy bay VietJetAir phạm lỗi nghiêm trọng

Vào hồi giữa tháng 10 vừa qua, Hãng hàng không Việt Nam đánh giá máy bay VietJetAir phạm lỗi nghiêm trọng trên sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa). Trong khi các đại lý vé máy bay trên toàn quốc đang bán chạy vé của Hãng hàng không VietJetAir thì sự việc diễn ra ảnh hưởng đến tâm lý người dân và hoạt động kinh doanh của hãng.

Máy bay VietJetAir phạm lỗi nghiêm trọng

Máy bay VietJetAir phạm lỗi khi hạ cánh ở sân bay Cam Ranh

VietJetAir phạm lỗi nghiêm trọng

Chiếc máy bay mang số hiệu VJC8856 của hãng VietJetAir thực hiện chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Cam Ranh vào ngày 16/10. Khi về đến sân bay thì chiếc máy bay VJC8856 hạ cánh sai vị trí.

Theo thông tin của Đài kiểm soát không lưu Cam Ranh, quy định cho phép tàu bay hạ cánh ở đường cất hạ cách 02 ở phía Nam sân bay nhưng phi công của hãng vẫn hạ cánh đầu 20 ở khu vực phía Bắc sân bay. Mặc dù được kiểm soát viên huấn luyện và nhắc nhở nhiều lần nhưng hãng hàng không VietJetAir cứ liên tiếp sai phạm. Và đây được cho là lỗi sai phạm nghiêm trọng trên sân bay.

Mặc dù chưa gây ra nguy hiểm và thiệt hại trên đường bay nhưng nếu không sớm khắc phục và thực hiện đúng quy định của sân bay sẽ gây ra hậu quả khó lường, là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn tàu bay.

Sau sự việc này, Cục hàng không Việt Nam quyết định đình chỉ tổ lái của Hãng hàng không VietJetAir.

Nguyên nhân phạm lỗi

Do một máy bay của hãng VietJetAir gặp sự cố bị trục trặc kỹ thuật nên phải tiến hành đổi tàu bay và lịch trình. Thông tin này được thông báo đến các bộ phận và hành khách nhưng cơ trưởng của chuyến bay lại không nhận được tin báo. Hai tuyến Hà Nội đi Cam Ranh và Đà Lạt có cùng thời điểm  nên cơ trưởng chuyến bay đã đi theo lộ trình cũ là Hà Nội đến Cam Ranh, trong khi hành khách có vé đi Đà Lạt. Chính sự nhầm lần và sơ suất của VietJetAir đã gây nên sự việc trên.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina