Nội dung tin

Máy bay suýt rơi do phi công mải xem máy tính bảng

 
Thông tin được đại lý vé máy bay PN Travel cập nhật được là trong tháng 8 đã có 2 sự cố hàng không dân dụng tại Ấn Độ đã xảy ra, tuy không gây thiệt hại về người nhưng cũng đủ tạo nên tâm lý lo âu mỗi khi di chuyển bằng máy bay và cả người thân hành khách.
 
Máy bay suýt rơi do phi công mải xem máy tính bảng
Máy bay suýt rơi do phi công mải xem máy tính bảng

Máy bay suýt rơi do phi công mải xem máy tính bảng

Một vụ tai nạn hàng không suýt nữa đã xảy ra khi phi công phụ mải mê dùng máy tính bảng mà không biết gì về việc máy bay đột ngột hạ độ cao.
 
Máy bay suýt rơi do phi công mải xem máy tính bảngSự cố xảy ra trên chuyến bay từ Mumbai (Ấn Độ) đến Brussels (Bỉ) của hãng hàng không Ấn Độ Jet Airways. Theo Hindustan Times, chiếc Boeing 777-300 số hiệu 9W-228 đột ngột rơi từ độ cao hơn 10.000m xuống 8.800m trên không phận Ankara (Thổ Nhĩ Kỳ). Lúc này, 9W-228 đang chở 280 người.
 
Nguyên nhân là khi đó phi công trưởng đang ngủ (controlled rest) và giao việc điều khiển cho phi công phụ, song phi công phụ mải xem máy tính bảng và không hay biết về việc máy bay rơi tự do.
 
Sau đó, đài kiểm soát không lưu Ankara phát tín hiệu cảnh báo và hỏi về việc vì sao máy bay rời khỏi trần bay cho phép, phi công phụ mới đánh thức cơ trưởng và lấy lại độ cao.
 
Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ (DGCA) đã đình chỉ hai phi công của Jet Airways và tiến hành điều tra. DGCA cũng thành lập một nhóm 3 người để đánh giá chương trình đào tạo bay và các cơ sở của hãng sau vụ việc, dự kiến nộp báo cáo trước ngày 31/8 tới đây. Cơ quan này cũng yêu cầu hãng hàng không cung cấp mọi tài liệu tiên quan cũng như ghi chép trong thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay (DFDR).
Phát ngôn viên của Jet Airways cho biết công ty đã mở cuộc điều tra nội bộ, khẳng định sẽ có hành động kịp thời để đảm bảo an toàn cho hành khách và phi hành đoàn.
 

Máy bay chở khách bốc cháy

 
Chiều 20/8, một máy bay nội địa chở 150 hành khách đã bốc cháy khi đang hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Indira Gandhi ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ.
 
Ít nhất 28 hành khách đã bị thương sau khi một máy bay nội địa chở khách bốc cháy trong quá trình hạ cánh tại sân bay quốc tế Indira Gandhi ở thủ đô New Delhi, Ấn Độ.
 
Các quan chức địa phương cho biết, vào thời điểm xảy ra sự cố, trên chiếc máy bay của hãng hàng không IndiGo có khoảng 150 hành khách. Điều tra ban đầu từ phía cảnh sát cho thấy, nguyên nhân của vụ tai nạn là do bộ phận hạ cánh của chiếc máy bay này đã gặp vấn đề về kỹ thuật và gây ra một đám khói dày đặc sau khi máy bay vừa chạm xuống sân bay.
 
Ngay sau khi Đài kiểm soát không lưu quan sát và phát hiện thấy “khói dày đặc” xuất hiện ở phía dưới bên trái của chiếc máy bay, tất cả các hành khách trên chiếc máy bay Airbus A-320 đi từ Mumbai đến Delhi đã được sơ tán khẩn cấp thông qua máng trượt bởi vậy đã khiến ít nhất 28 người bị thương.
 
Tổng cục Hàng không dân dụng Ấn Độ khẳng định họ đang tiếp tục điều tra và làm rõ nguyên nhân vụ việc.
 
Trước đó, vào ngày 8/3 vừa qua, một chiếc máy bay khác của hãng hàng không Indigo bay từ Delhi với 182 người trên máy bay cũng đã bốc cháy ngay sau khi hạ cánh tại sân bay Kathmandu ở Nepal. Tuy nhiên, rất may là không có ai bị thương trong sự cố đó.
 
Được biết, các sự cố xảy ra đối với ngành hàng không Ấn Độ là rất hiếm. Vụ tai nạn được coi là lớn nhất xảy ra vào năm 2010 khi một máy bay chở khách từ vùng Gulf bị rơi tại một sân bay ở miền Tây bang Karnataka làm hơn 200 hành khách thiệt mạng.
 
Theo: pntravel.com.vn

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina