Nội dung tin

Máy bay trực thăng quân sự Việt Nam gặp nạn tại TPHCM

Ngoài những thông tin về tai nạn máy bay trên thế giới mà đại lý vé máy bay PN Travel đã cập nhật, mới đây nhất vào ngày 28-01-2015, máy bay trực thăng UH-1 của không quân Việt Nam đã rơi tại ấp 4, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TPHCM sau khi cất cánh rời khỏi sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 8 phút và thiệt mạng 4 đồng chí.

Máy bay trực thăng quân sự Việt Nam gặp nạn tại TPHCM

Chiếc máy bay trực thăng UH1 trước khi gặp nạn

Đặc điểm về chiếc máy bay trực thăng

Máy bay UH1 có kíp đủ cho 1 đến 4 người, dài 17.4m, cao 4.39m; trọng lượng rỗng 2365 kg, có tải 4100 kg, trọng lượng cất cánh tối đa 4309 kg. Tốc độ tối đa của UH1 là 217 km/h, tầm bay chuyển sân 507 km, trần bay là 5910 m, sức chứa tốt đa 14 người. UH1 là loại máy bay trực thăng quân sự biểu tượng của chiến tranh Việt Nam, do hãng Bell chế tạo.

Sau khi rời khỏi sân bay Tân Sơn Nhất được 8 phút thì đài kiểm soát mặt đất đã không nhận thấy tín hiệu của UH1. Sau gần 3 giờ, hệ thống kiểm soát tích cực làm việc và phát hiện vị trí rơi của UH1.

Máy bay trực thăng quân sự Việt Nam gặp nạn tại TPHCM

Khu vực máy bay UH1 gặn nan

Nguyên nhân dẫn đến tai nạn máy bay

UH1 là chiếc máy bay trực thăng của Việt Nam sử dụng trong chiến tranh, giai đoạn năm 1975, không quân Việt Nam sở hữu 50 chiếc UH1. Trong quá trình chiến đấu ở khu vực Tây Nam chiếc máy bay gặp nhiều trục trặc và thiếu phụ tùng sửa chữa nên tạm ngưng sử dụng.

Vào năm 2005, chiếc trực thăng UH1 được hoạt động trở lại nhờ dự án khôi phục, tổng số máy bay UH1 hoàn thiện trong giai đoạn này là 14 chiếc.

Theo nghiên cứu và điều tra ban đầu nguyên nhân dẫn đến vụ tại nạn không quân này là do trục trặc kỹ thuật, chiếc máy bay sử dụng lâu năm nên các bộ phận bên trong gặp nhiều hư hỏng.

Những thông tin liên quan về chiếc máy bay trực thăng nêu trên, đại lý vé máy bay giá rẻ PN Travel sẽ cập nhật sớm tin tức cho bạn đọc theo dõi.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina