Nội dung tin

Mở cửa thoát hiểm trên máy bay bị phạt 15 triệu đồng

 
Mở cửa thoát hiểm trên máy bay bị phạt 15 triệu đồngNgày 28/7, Cảng vụ Hàng không miền Bắc có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Phạm Minh Ninh (61 tuổi, trú tại Bỉm Sơn, Thanh Hóa) 15 triệu đồng. Sự việc diễn ra cụ thể như thế nào, hãy cùng đại lý vé máy bay tìm hiểu thêm bạn nhé!
 
Mở cửa thoát hiểm trên máy bay bị phạt 15 triệu đồng
Mở cửa thoát hiểm trên máy bay bị phạt 15 triệu đồng

Mở cửa thoát hiểm trên máy bay bị phạt 15 triệu đồng

Trước đó, ngày 22/7 ông Ninh đi chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airline số hiệu 1270 do máy bay Airbus A321 thực hiện từ TP.HCM đến Thanh Hóa. Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) vào 14h25, trong lúc tổ bay đang cho khách rời máy bay vào nhà ga, ông Ninh (ngồi ghế 29G) đã tự ý mở cửa thoát hiểm số 3L của máy bay khiến máng trượt bị bung ra.
 
Sau đó, bộ phận kỹ thuật của Vietnam Airline đã nhanh chóng tiến hành xử lý để đóng lại cửa thoát hiểm nhưng vì hành động trên khiến chuyến bay VN 1272 tiếp sau đó từ Thanh Hóa đi TP.HCM phải khởi hành chậm khoảng 1h40 phút so với kế hoạch.
 
Đồng thời Vietnam Airline cũng buộc phải cắt (offload) 23 khách bộ do không thể xếp khách vào khu vực cạnh cửa thoát hiểm vừa được đóng lại sau khi xử lý sơ bộ. Số hành khách này được Vietnam Airline chuyển bằng ô tô ra Hà Nội để tiếp tục đi TP.HCM trong ngày.
Ngay sau đó Cảng vụ Hàng không đã có cuộc điều tra và làm việc với ông Ninh, ông Ninh lý giải là lần đầu tiên đi máy bay và không để ý quy định. Khi đang đứng giữa lối đi chờ xuống máy bay, ông Minh thấy có cánh cửa nên mở để xuống cho nhanh mà không biết là cửa thoát hiểm.
 
Mức phạt trên được Cảng vụ Hàng không miền Bắc áp dụng theo Điểm a, khoản 3, Điều 8, Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013 của Chính phủ về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng: hành vi mở cửa thoát hiểm tàu bay trái quy định sẽ bị phạt mức tiền tối đa là 20 triệu đồng nhưng trường hợp mở cửa thoát hiểm trên máy bay bị phạt 15 triệu đồng này cũng khá nặng.
 
Theo Cảng vụ, ông Phạm Minh Ninh phải nộp phạt trong thời gian 10 ngày và bị cưỡng chế thi hành nếu không thực hiện. Tuy nhiên, ông Ninh có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với quyết định xử phạt trên theo quy định của pháp luật.
 
Dai ly ve may bay PNtravel luôn cung cấp dịch vụ book vé máy bay nhanh chóng, tiện lợi hỗ trợ tốt nhất cho kế hoạch của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!
 
Theo: pntravel.com.vn
 

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina