Nội dung tin

Mobifone thực hiện dịch vụ chuyển vùng quốc tế trên máy bay

Khách hàng sử dụng điện thoại cùng với các dịch vụ của mobifone có thể thực hiện được việc nhắn tin, gọi điện, sử dụng internet như đang ở trên mặt đất trong các chuyến bay quốc tế.

Một số khách hàng chia sẻ về những bất tiện

Vì phải thường xuyên đi công tác ở nước ngoài, chị Hương, giám đốc của một công ty ở Hà Nội thường hay bị mất liên lạc của khách hàng cũng như là liên lạc công việc ở công ty khi bắt đầu đi công tác. Theo như những chia sẻ của chị:” Nếu như có quá nhiều công việc nhưng lại đang ở trên chuyến bay, mặc dù thời gian bay cũng chỉ từ vài tiếng hoặc nửa ngày nhưng không thể nào liên lạc được với đối tác hay là nhân viên. Nhiều lúc tôi chỉ biết chờ đợi cho chuyến bay nhanh chóng hạ cánh để có thể liên lạc để có thể tiếp tục công việc”.

 

Khách hàng sử dụng điện thoại trên máy bay

Ảnh minh họa: Khách hàng sử dụng điện thoại trên máy bay

 

Còn với anh Cường với cương vị cũng là một giám đốc ở tp.Hồ Chí Minh thì đã có những việc gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc làm ăn của công ty, bị khách hàng hủy hợp đồng vì không thể liên lạc với mình. Lý do của việc này là vì anh đang phải bay ra nước ngoài để công tác. Theo như anh nói:” Do tính chất hợp đồng của khách hàng có phần rất gấp, tuy nhiên e-mail thì lại không thể trả lời được, khách hàng lại không thể liên lạc được với mình vì điện thoại đã ngoài vùng phủ sóng. Vì những lý do bất phản kháng này mà làm cho khách hàng trở nên khó chịu và không an tâm về hợp đồng nên đã tự quyết định chấm dứt không làm việc với tôi nữa. Việc liên lạc với nhau trong công việc làm ăn rất quan trọng trong giai đoạn cạnh tranh hiện nay”.

Nhà mạng di động Mobifone cho biết

Về phía của Mobifone cho biết, các chuyến bay dù xa hay gần đếu khiến cho các doanh nghiệp bị nhiều ảnh hưởng trong xử lý công việc vì không thể liên lạc, gây ra nhiều bất lợi. Cũng vì phục vụ cho nhu cầu ấy, Mobifone đã ra mắt dịch vụ chuyển vùng quốc tế trên máy bay, với dịch vụ này thuê bao của nhà mạng có thể gọi điện thoại, nhắn tin trên các chuyến bay của các hãng hàng không có cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên để đảm bảo các yêu cầu an toàn chuyến bay, khách hàng vẫn được yêu cầu tắt điện thoại vào lúc máy bay cất cánh và hạ cánh. Khi máy bay đã đạt đến độ cao ổn định, phi hành đoàn thông báo cho khách hàng thời điểm để có thể sử dụng dịch vụ.

Khi đã được cho phép sử dụng dịch vụ, khách hàng hãy đăng nhập vào mạng On Air, mạng cung cấp dịch vị chuyển vùng quốc tế trên máy bay, và có thể sử dụng được gọi điện thoại, nhắn tin, lướt web. Hiện nay mức phí của dịch vụ thực hiện cuộc gọi trên máy bay là khoảng 69.990 đồng/ phút, phí này bao gồm luôn cả gọi và nhận cuộc gọi, mức giá của tin nhắn SMS là 15.990 đồng/ tin.

Các thuê bao của Mobifone cũng có thể sử dụng được dịch vụ internet, sử dụng được E-mail qua dịch vụ data trên máy bay với mức phí 49.000 đồng  với mỗi 100KB đầu tiên và 4.900 đồng với 10KB tiếp theo.

Dịch vụ chuyển vùng quốc tế trên máy bay của Mobifone đang được triển khai trên nhiều chuyến bay trên các hãng hàng không Air NewZealand của New Zealand, BA của British Airway-UK, Etihad Airways của UEA, Libyan Arab Airlines của Libya, EgypAir, OmanAir, Quatar Airways, Royal Jordian Airlines, Saudi Arabian, TAM, Emirates. Mobifone sẽ tiếp tục triển khai các dịch vụ tiện ích này trên nhiều chuyến bay ở các quốc gia khác nhau trong thời gian tới.

Đại lý vé máy bay PNTravel sẽ liên tục cập nhật thông tin tới các bạn


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina