Nội dung tin

Một số lưu ý khi đi máy bay

Đối với những hành khách chưa bao giờ trải nghiệm trên những chuyến bay sẽ rất bỡ ngỡ và lo lắng trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi. Với bài viết dưới đây, Đại lý vé máy bay PN Travel xin chia sẻ đến bạn đọc một số lưu ý cần thiết khi đi máy bay.

Một số lưu ý khi đi máy bay

Hành lý không vượt quá giới hạn cho phép

Chuẩn bị hành lý

Hành lý mang theo không vượt quá mức cho phép của Hãng hàng không quy định và không mang theo chất lỏng, chất rắn gây nổ, cháy hoặc chất phóng xạ. Do đó, hành khách trước khi đi cần chuẩn bị hành lý đúng theo quy định của Hãng hàng không. 

Lưu ý: Trước khi lên máy bay, bạn cần chuẩn bị một ít bông y tế cho vào lỗ tai nhằm hạn chế tiếng ồn, bảo vệ an toàn cho đôi tai.

Thời gian đến sân bay

Hành khách cần lưu ý đến sân bay sớm hơn giờ bay quy định, ít nhất trước 30 phút chuyến bay khởi hành. Các quầy làm thủ tục sẽ tiếp đón hành khách trước chuyến bay 2 giờ và kết thúc trước 30 phút. Do đó, hành khách nên sắp xếp thời gian đến sớm để dễ dàng làm hoàn thành thủ tục cho chuyến bay.

Bên cạnh đó, hành khách không nên đến quá sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe khi chờ đợi lâu sẽ gây mệt mỏi cho chuyến đi.

Một số lưu ý khi đi máy bay

Đến sân bay sớm để hoàn tất thủ tục cho chuyến bay

Giấy tờ liên quan

Các hành khách cần chuẩn bị loại giấy tờ cần thiết trước khi đến sân bay, đặc biệt là vé máy bay, hộ chiếu, CMND,…để trình xuất khi làm thủ tục. Những giấy tờ trên chứng minh tính hợp pháp cho hành khách và giúp các Hãng hàng không thực hiện tốt vai trò quản lý.

Hành khách có thể nắm bắt được thông tin và các giấy tờ cần thiết cho chuyến đi khi mua vé tại các đại lý bán vé máy bay ở TPHCM và trên toàn quốc, nhân viên của các hãng sẽ hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn cho hành khách có chuyến đi thành công.

Chú ý lắng nghe thông báo

Trong thời gian chờ đợi, hành khách cần chú ý lắng nghe nhận biết chuyến bay sắp khởi hành để biết được thời điểm chuẩn bị tâm lý lên máy bay và tránh bỏ lỡ chuyến bay.

Tạo tâm lý thoải mái trên máy bay

Sau khi lên máy bay, tìm đến vị trí chỗ ngồi của mình và hành khách lưu ý làm theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không, thắt dây an toàn, hít thở sâu và giữ tâm lý thoải mái cho chuyến đi. Đồng thời, tắt nguồn điện thoại hoặc để chế độ bay, điều này tránh bị nhiễm đường truyền của máy bay.

Với một số lưu ý khi đi máy bay mà Đại lý PN Travel chúng tôi chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để có thể an tâm cho một chuyến bay thuận lợi.

Tham khảo thêm: Những điều bạn không nên làm ở sân bay


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina