Nội dung tin

Một số lưu ý nhỏ khi đi du lịch

Đi du lịch trở nên quen thuộc trong đời sống con người, nhất là khi xã hội phát triển cao hơn, nhu cầu hưởng thụ, vui chơi giải trí được con người chú trọng quan tâm hơn. Hằng năm, vào các ngày lễ hay các kì nghỉ hè, mọi người thường dành thời gian đi du lịch cùng bạn bè và người thân. Thế nhưng, nhiều bạn sau khi đi du lịch thường than thở về tình trạng “ngốn” tiền vô tội vạ của mình. Hôm nay, đại lý hàng không PN Travel chúng tôi mời bạn cùng tham khảo một số lưu ý nhỏ khi đi du lịch để bạn có thể biết được và có thêm kinh nghiệm cho bản thân nhé.

lưu ý khi đi du lịch
 

Chọn món ăn quen thuộc

Khi đi du lịch, đến những nơi xa lạ, việc bạn chợt thèm món ăn ở nhà là điều bình thường, thế nhưng lời khuyên cho bạn là không nên ăn chúng ở nơi du lịch, vì chúng sẽ không ngon như khi bạn ăn ở nhà mà giá cả lại đắt nữa.

Mua sắm

Ở một số nơi du lịch, áo du lịch thường được bày bán nhiều nên du khách hay thích thú mua về. Thế nhưng, bạn sẽ thấy nó chẳng có ích gì khi mang về đến nhà. Và thậm chí, bạn sẽ chẳng bao giờ mặc nó thêm một lần nào nữa.

Hàng dởm, hàng nhái

Hàng hóa bày bán ở nơi du lịch thì rất nhiều và thông thường thì nhìn chúng rất bắt mắt. Nếu bạn mua về, giá có thể rẻ hơn nhưng chất lượng thường không đảm bảo. Vì thế, bạn sẽ lãng phí khi mua một món đồ mà mình sẽ không dùng đến hoặc không thể dùng được.

Đổi tiền

Thông thường, bạn sẽ lo đổi tiền vì nghĩ đến nơi nào xài tiền nơi đó cho tiện. Nếu bạn có ý định làm việc này thì nên đổi ở những nơi uy tín, không nên đổi ở nơi mình chưa biết thế nào, vì tỉ giá sẽ không giống nhau. Có thể bạn sẽ bị lổ một khoản không đáng có.

Phương tiện đi lại

Một trong những phương tiện được dùng nhiều nhất là Taxi. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận nếu không sẽ gặp phải tài xế lừa đảo, họ sẽ chạy lòng vòng cho bạn tốn tiền. Vì vậy, bạn hãy tham khảo các phương tiện công cộng khác nếu cần di chuyển để tiết kiệm chi phí nhé.

Kết nối wifi

Không như ở Việt Nam, nhiều nơi trên thế giới bạn ở sẽ tính phí dịch vụ wifi đấy. Vì vậy hãy chắc chắn bạn được miễn phí sử dụng dịch vụ wifi rồi hãy quyết định có nên ở hay không nếu bạn không muốn mất tiền oan uổng.

Mua sách hướng dẫn

Việc chọn mua sách hướng dẫn và cầm theo lòng vòng không phải là cách, đã vậy còn cồng kềnh và làm cho bạn bị hạn chế khi tham quan những nơi khác, vì vậy, nếu muốn, bạn hãy mua 1 quyển hướng dẫn gọn nhẹ bỏ túi thôi nhé.

Đi du lịch phải dành thời gian cho vui chơi, giải trí và thật thoải mái. Nếu lưu ý những điểm trên đây sẽ giúp bạn giảm được phần nào những phiền toái khi đi du lịch, để chuyến đi của bạn thực sự trở nên ý nghĩa. Chúc các bạn vui vẻ!

Tham khảo thêm: Các địa điểm du lịch hấp dẫn bạn nên đến vào mùa hè


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina