Nội dung tin

Mua vé máy bay tại đại lý vé máy bay hay trên mạng là tốt nhất

Sử dụng máy bay làm phương tiện đi lại đã trở nên phổ biến với mọi người dân. Dùng máy bay để đi công tác, đi du lịch, đi thăm bạn bè…Vì thế,  máy bay đã trở thành phương tiên hỗ trợ đắc lực, hiểu quả cho công việc hiện nay.

 

 

Việc ra đời của các đại lý vé máy bay như hiện nay cũng là điều rất dễ hiểu. Nhưng vấn đề cần đặt ra là hình thức mua vé máy bay ngày nay như thế nào. Hiện nay ngoài việc mua vé tại các đại lý bán vé máy bay, khách hàng còn mua trên internet. Sau đây sẽ phân tích hai hình thức mua vé máy bay ngày nay.

 

Thứ nhất: Hình thức đặt vé qua đại lý

 

Với hình thức này khách hàng sẽ trực tiếp đến quầy vé của đại lý để mua và thanh toán, hay khách hàng chỉ cần gọi điện thoại và nói rõ nhu cầu, cho biết thông tin. Việc thanh toán sẽ được diễn ra khi khách hàng nhận vé. Thông thường nhân viên giao nhận của các đại lý sẽ giao vé tận nơi cho bạn.

 

Thứ hai: Hình thức đặt vé qua trực tuyến

 

Hành khách đặt vé trên trang thông tin chính thức của các hãng hàng không mình muốn bay hoặc là đặt mua vé trên các trang dịch vụ booking. Hình thức thanh toán của đặt mua vé máy bay trực tuyến giá rẻ là thanh toán qua thẻ ghi nợ (các thẻ ATM thông dụng hầu như không hỗ trợ), sau khi tra vé, điền thông tin và qua vài ba màn hình khá phức tạp, khách được yêu cầu điền thông tin thánh toán của thẻ, việc đặt vé yêu cầu độ chính xác phải tuyệt đối, chỉ cần bạn có sai sót về họ tên hoặc ngày giờ bay, coi như số tiền của bạn đã một đi không trở lại.

 

Với hình thức đặt vé máy bay qua internet hay còn gọi là booking online có điểm lợi là không làm tốn thời gian đến tận các dai ly ve may bay để mua vé. Ngoài ra bạn còn có thể mua vé tại sân bay, tuy nhiên hình thức này không được phổ biến.

 

Với hai hình thức trên cho thấy hình thức thứ hai ( đặt vé máy bay trực tuyến) mang lại nhiều rủi ro hơn.Còn hình thức mua vé trực tiếp từ đại lý sẽ an toàn hơn rất nhiều.

 

Nói vậy nhưng chưa hẳn đã an toàn thực sự khi mua vé trực tiếp tại đại lý, nếu khách hàng tìm đến nhầm những đại lý vé máy bay giá rẻ kém chất lượng , không có độ uy tín, lừa đảo hoặc có thể đã đến đúng các đại lý uy tín nhưng quy trình thanh toán tiền vé phức tạp cũng gây ra ủi ro khi mua vé là rất cao. Sau đây là một số rủi ro khi mua vé trực tiếp tại các đại lý.

 

Xem thêm tin : Rủi ro khi đặt vé tại các đại lý vé máy bay

 

 

 

 


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina