Nội dung tin

Mức lương mới của phi công Vietnam Airline

Sau sự việc xảy ra vào thời điểm đầu năm 2015, phi công của hãng Vietnam Airlines viết đơn xin nghỉ hàng loạt, trước tình hình đó Bộ trưởng GTVT chỉ thị giải quyết nhanh chóng hiện tượng chảy máu nguồn nhân lực. Mới đây nhất, đại lý vé máy bay PN Travel đã cập nhật thông tin về mức lương mới nhất của phi công Vietnam Airline. Đồng thời, Tổng Công ty hàng không tổ chức cuộc họp và phổ biến chế độ lương mới cho phi công.

Mức lương mới của phi công Vietnam Airline

Dự kiến mức lương cơ bản mới cho phi công Vietnam Airlines

Sự thay đổi mức lương cơ bản của phi công Vietnam Airline

Mức lương cơ bản của phi công được dự kiến áp dụng trong thời gian tới có sự tăng lên. Cụ thể, một cơ trưởng người Việt Nam lái máy bay A321 hưởng lương cao nhất là 92 triệu đồng/tháng, đối với máy bay B777, B787, A330, A350 có mức lương 102 triệu đồng/tháng. Mặc dù mức lương trên chưa tính thuế, nhưng được đánh giá là mức lương hợp lý nhất cho phi công của hãng.

Theo quy định mới, chức danh Giáo viên kiểm tra năng định có lương cơ bản cao nhất, riêng Giáo viên kiểm tra năng định các loại máy bay B777, B787, A330, A350 hưởng lương trước thuế là 132 triệu đồng/tháng, đối với máy bay A321 là 122 triệu đồng/tháng và ATR72/F70 là 109 triệu đồng/tháng.

Dự kiến mức lương này sẽ áp dụng sớm trong thời gian sắp tới nhằm tránh tình trạng lộn xộn trong khâu quản lý cũng như hoạt động kinh doanh của các đại lý bán vé máy bay.

Nguyên nhân nghỉ việc của phi công Vietnam Airlines

Tình trạng hàng loạt phi công xin nghỉ việc được xác minh rõ nguyên nhân, do nhân viên có khuynh hướng tìm việc ở những hãng hàng không khác có mức lương cao hơn. Đây là nguyên nhân chính ảnh hưởng đến hệ thống phát triển của đất nước, suy giảm nguồn nhân lực kỹ thuật cao, tác động mạnh đến nền kinh tế.

Do đó, chính sách cải thiện mức lương cho phi công Vietnam Airline được tiến hành áp dụng sớm sau khi thông qua buổi họp và có được sự đồng ý của Bộ trưởng GTVT.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina