Nội dung tin

Mỹ và các đồng minh Ả Rập ồ ạt không kích IS

Sau những diễn biến căng thẳng về sự tàn bạo và hiếu chiến của tổ chức hồi giáo tự xưng IS. Đặc biệt là vụ thảm sát hàng loại binh sĩ Iraq, vụ giết hại 3 nhà báo Mỹ gây chấn động dư luận thế giới. Trước những cân nhắc quân sự được quyết định kỹ lưỡng, thì theo thông tin mới nhất được đại lý vé máy bay PN travel cập nhật, vào lúc chiều tối ngày 22/9 Mỹ cùng các đồng minh Ả Rập đã tiến hành không kích vào các mục tiêu được cho là có sự hiện diện của tổ chức hồi giáo IS tại Syria.

 

Máy bay không người lái của quân đội Mỹ

Máy bay không người lái của quân đội Mỹ ném bom vào khu vực trú ẩn của

quân đội Nhà Nước Hồi Giáo IS

 

Bộ quốc phòng Mỹ tuyên bố Mỹ và đồng minh vừa tiến hành các đợt không kích đầu tiên trên lãnh thổ Syria chống lại phiến quân Hồi Giáo

Người phát ngôn của bộ quốc phòng Mỹ, John Kirby cho biết các máy bay chiến đấu, máy bay ném bom và tên lửa Tomahawk được sử dụng trong đợt không kích này

"Chúng tôi xác nhận Mỹ và lực lượng các nước đồng minh đã bắt đầu các biện pháp quân sự tại Syria, bao gồm triển khai tên lửa tấn công mặt đất Tomahawk, chiến đấu cơ, máy bay ném bom để tiêu diệt IS. Các biện pháp trên vẫn đang trong quá trình triển khai, vì vậy chúng tôi không thể cung cấp thêm thông tin chi tiết...", ABC News ngày 23.9 dẫn lời người phát ngôn bộ quốc phòng John Kirby cho biết.

Cuộc không kích nhằm 20 mục tiêu của IS

Trong cuộc không kích đầu tiên này Mỹ tập trung vào các cơ sở của IS  ở thành phố Raqqa, Nhằm vào 20 mục tiêu trong đợt không kích đầu tiên này, tuy nhiên vị trí cụ thể vẫn chưa tiết lộ.

Binh sĩ nhà nước hồi giáo

Nhóm binh sĩ của Nhà Nước Hồi Giáo IS

Theo một quan chức ấp cao của Mỹ tiết lộ, ngoài Mỹ ra còn các nước cùng tham gia với Mỹ trong đợt không kích đầu tiên này như Bahrroin, Ả Rập Saudi,Jordan…

Trước khi tiến hành một chiến dịch không kích lớn, Mỹ đã không kích tất cả 190 lượt nhằm vào các mục tiêu của IS ở Iraq kể từ tháng 8.

Để phục vụ hoạt động không kích IS, Mỹ đã huy đông rất nhiều máy bay chiến đấu các loại như F-15, F16, F18, và cả máy bay chiến đấu tàng hình F-22, máy bay không người lái có vũ trang, máy bay ném bom B1 và nhiều trực thăng quân sự khác.

Nga xem xét hợp tác chống IS

Ngày 22-9, Tổng thống Nga Vladimir Putin thảo luận cùng Hội đồng An ninh Quốc gia về việc chống lại IS. Trong đó Putin có đề cập đến việc cùng một số đối tác chống lại IS nhưng không nói rõ các đối tác là ai.

 

Tổng thống Nga

Tổng thống Nga Putin

Trong lúc Mỹ và phương tây đang lên những kế hoạch tiếp theo trong việc đối phó với phiến quân IS. Thì tổ chức tự xưng IS này vẫn đang tìm cách mở rộng khu vực chiếm đóng bằng việc chiếm giữ thị trấn Kobane. Ngoài ra còn có hơn 130.000 người Kurd vượt biên từ Syria qua Thỗ Nhĩ Kỳ tị nạn để tránh bị IS tàn sát. Trong khi đó Thổ Nhĩ Kỳ đang cần sự trợ giúp để giúp đỡ một lượng lớn những người tị nạn đang tràn qua biên giới trong nhiều ngày nay.

Lần đầu tiên chiến đấu cơ tàng hình F-22 xung trận

Trong các máy bay tham gia vào vụ không kích IS lần này có sự tham gia của F-22.  Đây là loại máy bay có khả năng tàng hình và có tầm bay gần 3.200 km được trang bị các loại vũ khí tiên tiến

 

Máy bay chiến đấu F-22

Máy bay tàng hình F-22

Ba điều đáng chú ý trong cuộc không kích đầu tiên vào IS tại Syria

1. Liên minh do Mỹ dẫn đầu nhằm vào 20 mục tiêu

2. Lần đầu tiên Mỹ tung chiến đấu cơ tàng hình F-22 tham gia chiến đấu

3. Ngoài Mỹ, còn có Bahrain, Ả Rập Saudi, Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất và Jordan tham gia không kích

Tình hình và những diễn biến tiếp theo sau chiến dịch không kích của Mỹ nhằm vào IS sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trên trang web của dai ly ve may bay PN Travel. Các bạn hãy ghé thăm trang web của chúng tôi để được cập nhật những diễn biến mới nhất về tình hình Syria sau vụ không kích này.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina