Nội dung tin

Người thân của những nạn nhân bi kịch MH17

 
Người thân của những nạn nhân bi kịch MH17 đã và đang mong ngóng từng bảng tin. Trong các bài viết vừa qua như mọi người đã được hay tin rằng nhiều vụ tai nạn máy bay đã xảy đến, nó mang trong mình nhiều nguyên nhân khách quan khác nhau. Có người nói là do bất ổn chính trị hoặc những sự cố hi hữu nào đấy. Và đặc biệt hơn có nhiều nguồn tin còn dấy lên là do một lời nguyền bí ẩn mang tên con số 7. Nhưng dù cho là nguyên nhân gì đi nữa thì những người ở lại vẫn phải chịu nhiều nổi đau mất mát và có khi nổi đau ấy không thể nào lành lại.
 
Người thân của những nạn nhân bi kịch MH17
Người thân của những nạn nhân bi kịch MH17
 

Người thân của những nạn nhân bi kịch MH17 hy vọng tìm được xác con sau vụ tai nạn

 
Chỉ mới ngày nào thôi những chiếc vé máy bay từ những đại lý vé máy bay trao đến họ, với niềm vui vẻ được gửi gắm vào trong chuyến đi này. Thế nhưng ngờ đâu đây lại là chuyến đi định mệnh của họ.
 
Trong tổng số 298 người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay vào ngày 17/7 vừa qua có 38 hành khách mang quốc tịch Úc, trong đó có cô con gái Fatima 25 tuổi của của ông bà Dyczynski.
 
Bà Rudhart-Dyczynski cho biết họ vẫn quyết định tới hiện trường vụ tai nạn bất chấp những cảnh báo về các cuộc giao tranh dữ dội trong khu vực, vì trong linh cảm họ có một sự thôi thúc mạnh mẽ rằng con mình vẫn còn sống và nằm trơ trọi đâu đó ở ngoài kia.
Bà Rudhart-Dyczynski nói: “Chúng tôi đã hứa với con gái mình là chúng tôi sẽ tới với nó càng sớm càng tốt. Chúng tôi nên tới đây ngay sau khi vụ việc xảy ra.”
 
Cô con gái 25 tuổi của ông bà Dyczynski là sinh viên kỹ thuật không gian vũ trụ, cô luôn ao ước được trở thành phi công. Khoác trên mình chiếc áo có in hình con gái, ông Jerzy Dyczynski mô tả Fatima là một cô gái “tràn đầy sức sống”.
 

Qua đời vì nổi đau mất con

 
Người thân của Hendrik Palm, một cụ ông 93 tuổi tại thị trấn Roden ở phía bắc Hà Lan, cho biết, cụ qua đời vì “nỗi đau khôn cùng" khi mất những người thân yêu nhất.
 
Hendrik góa vợ cách đây 10 năm và có duy nhất một con gái, Erla Palm. Vào thời điểm thảm kịch xảy ra, cả gia đình cô Erla đang trên chuyến bay MH17 để bắt đầu kỳ nghỉ hè 3 tuần tại Malaysia. Hai cháu ngoại của cụ là cô bé Merel (17 tuổi) và cậu thiếu niên Mark (12 tuổi).
Gia đình hai họ Palm và Bruggeman không nêu cụ thể nguyên nhân khiến cụ Hendrik qua đời. "Tôi nghĩ cú sốc lớn đối với chú Hendrik chính là tin dữ khi gia đình người con gái sẽ không trở về nữa. Có lẽ chú đã cảm thấy hoàn toàn bất lực", một người họ hàng tên Henk Pakm trả lời báo De Stentor.
 
Nhiều bạn bè của gia đình tỏ ra cảm thông với bi kịch của gia đình cụ Hendrik. "Gửi ông Palm, tôi rất buồn khi ông qua đời với một trái tim đau buồn. Nhưng tôi hi vọng bây giờ ông đã đoàn tụ với con gái", một vị khách viết trong sổ tang.
 

Cái kết cho những mất mát

 
Đến khi nào thì mọi việc mới chấm dứt và đến khi nào nỗi đau mới được xóa nhoà. Những thảm họa liên tiếp xảy ra từ ngành hàng không là một nổi mất mát lớn về niềm tin của hành khách dành cho các hảng máy bay cũng như những dai ly ve may bay. Nhưng trên tất cả là nổi đau xé lòng cũng những người tại thế là thân nhân của những con người xấu số kia . Họ sẽ ra sao khi mọi thứ quý báu nhất của họ là người thân đã mất đi. Vì vậy hãy dừng lại và chấm dứt đi hãy để mọi thứ trở về bình yên và theo đúng quy luật của nó.
 
Theo: pntravel.com.vn
 
 
 
 

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina