Nội dung tin

Nguyên tắc vàng khi xếp hành lí đi du lịch

Một trong những lo lắng của người đi du lịch chính là không biết mình mang hành lí đã đủ chưa? Có thiếu thứ gì không? Bạn cũng không biết phải sắp xếp hành lí thế nào cho gọn nhẹ? Những nguyên tắc vàng sau đây sẽ giúp cho bạn bớt lo lắng khi đi du lịch.
 

Nguyên tắc vàng khi xếp hành lí đi du lịch

Những điều cần làm khi xếp hành lí đi du lịch

Lên danh sách những đồ cần phải mang theo

Hãy lập một bản danh sách những đồ bạn cần phải mang theo. Sau đó xếp chúng ra sàn nhà hoặc gường để kiểm tra lại. Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được những món đồ cần và không cần phải mang theo. Đồng thời, tránh được tình trạng bạn phải xếp lại hành lý. Dĩ nhiên, trước khi lên danh sách và xếp hành lý vào vali, bạn cần phải tìm hiểu thời tiết và phong tục tập quán ở đó. Đồng thời, xếp đủ quần áo cho số ngày mà bạn đi du lịch, cũng như để một phần trống nhỏ trong vali, bởi bạn có thể mua thêm đồ lưu niệm hoặc quà khi trở về.
Xem thêm: Cần chuẩn bị gì khi đi biển?

Chọn lựa vali phù hợp

Đối với những chuyến du lịch ngắn hạn thì bạn nên chọn những chiếc vali nhỏ, nhẹ và có bánh kéo. Vừa giúp bạn di chuyển dễ dàng, vừa bảo vệ được đồ đạc bên trong. Nếu bạn đi máy bay, họ sẽ quy định trọng lượng của chiếc vali bạn phải ký gửi, cho nên hãy lựa chọn thật kỹ nhé. Một lưu ý quan trọng khi ký gửi hành lý là hãy đánh dấu vali của mình bằng những dấu hiệu đặc biệt, sặc sỡ chút cũng không sao, miễn là mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn ví dụ màu chiếc va li hay cột nơ đánh dấu nổi bật… Mục đích là tránh việc nó bị thất lạc. Bạn cũng cần chuẩn bị thêm một chiếc balo hoặc túi xách to để mang theo, bởi không phải lúc nào bạn cũng kéo theo chiếc vali được. Hơn nữa còn đề phòng được trường hợp, số đồ bạn mua về làm quà không thể nhét hết được vào vali.

Cách xếp đồ trong vali

Đặt vật nặng bên dưới: hãy xếp những vật nặng như quần jean, áo khoác dày, túi đựng đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm,… xuống dưới đáy vali. Nếu sử dụng vali kéo thì hãy xếp chúng ở phần cuối vali. Việc này giúp cho đồ của bạn không bị nhàu nát, xô lệch và cũng không chiếm nhiều diện tích như khi bạn xếp chúng lên trên.

Chọn quần áo phù hợp

Với quần áo, bạn nên mang theo những bộ tiện dụng, dễ khô, dễ kết hợp, phù hợp với thời tiết và số ngày bạn đi du lịch.
Xem thêm: Mặc gì khi đi du lịch?

Cuộn tròn quần áo trước khi xếp vào vali

Hãy cuộn tròn quần áo và xếp chúng cạnh nhau cho đến khi hết đồ. Đồ lót thì nên xếp gọn, cho vào một chiếc túi và đặt ở khe hở chỗ thành va li. Những chiếc áo sơ mi, áo khoác dễ nhàu thì gấp theo cách thông thường và đặt lên bên trên những bộ đồ đã được cuộn tròn

Tận dụng những khoảng hở

Bạn cũng nên tận dụng tất cả những khoảng hở có thể, ví dụ như nhét tất vào trong giày, để tiết kiệm được chỗ nhét tất.

Xếp những đồ dễ vỡ ở giữa lớp quần áo

Nếu bạn mang theo những đồ dễ vỡ thì nên cuộn nó vào trong quần áo và đặt ở giữa những lớp quần áo khác. Đây có thể nói là những nguyên tắc vàng khi chuẩn bị đồ đi du lịch, bạn hãy lưu ý để tránh hoang mang hay lo lắng đồ còn thiếu. Điều cần làm là bạn chỉ cần chuẩn bị tinh thần thật tốt cho chuyến nghỉ dưỡng thú vị mà thôi.

Bạn có thể book vé máy bay giá rẻ cho kì nghỉ của mình tại: 
http://pntravel.com.vn


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina