Nội dung tin

Nhà trắng khẳng định 11 máy bay mất tích ở Libya rơi vào tay khủng bố là không có cơ sở

Theo trang tin Washington Free Beacon báo chí Mỹ đã đưa tin với nguồn dẫn ẩn danh cho biết, tổ chức Hồi giáo cực đoan có tên gọi là “Bình minh Libya” đang chiếm giữ hơn 11 máy bay chở khách của hai hãng hàng không của nước này. Những thông tin này khiến người dân nước Mỹ bàng hoàng nhớ lại sự kiện 11-9-2001, đó cũng là mối lo ngại cho Nhà trắng về an ninh đất nước đặc biệt là ngày 11-9 năm nay.

Những ám ảnh kinh hoàng

Các tên khủng bố tìm cách tấn công nhằm kỷ niệm ngày 11-9 hằng năm của nước Mỹ, năm 2012 các tay súng tấn công vào lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi và giết chết đại sứ Myz Chris Stevens. Sự ám ảnh về quá khứ và các hành động của các phần tử cực đoan Hồi giáo làm Nhà trắng cảnh giác cao độ về an ninh quốc phòng và tâm lý người dân trở nên căng thẳng.

Trên báo USD Today dẫn tin trích lời của ông Gerald Feierstein, chức vụ phó trợ lý Ngoại trưởng phụ trách vùng Cận Đông trước Ủy ban Ngoại giao Hạ viện về thông tin 11 máy bay chở hành khách thuộc sân bay Tripoli, thủ đô Libya lọt vào tay khủng bố là “không có cơ sở”. Ông cho biết vụ việc 11 chiếc máy bay mất tích không có cơ sở chứng minh là do khủng bố.

 

Máy bay tại sân bay tripoli

Ảnh: Cảnh tượng tại sân bay tripoli

 

Nhận được thông tin này, có lẽ người dân Mỹ cảm thấy an tâm làm việc, bớt bàng hoàng về sự kiện 11-9-2001 sẽ không  xảy ra trong năm nay. Người dân Mỹ vui vẻ, quên đi cảm giác luôn bị khủng bố rình rập nhưng họ không bao giờ quên sự kiện đáng nhớ gây bao mất mát, thời gian đi xa nhưng sự kiện kinh hoàng đó còn đọng mãi trong tâm trí người Mỹ.

Riêng vụ 11chiếc máy sân bay mất tính thuộc sân bay Tripoli, thủ đô Libya đang được cơ quan chức năng tìm kiếm. Được biết, những chiếc máy bay trên bị chiếm giữ sau cuộc tấn công của chiến binh vào sân bay Tripoli cuối tháng 8 vừa qua.
Hãy theo thường xuyên truy cập vào đại lý vé máy bay PNTravel để cập nhật những diễn biến mới nhất


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina