Nội dung tin

Nhu cầu mua vé máy bay có xu hướng giảm

Theo thông tin của Cục hàng không Việt Nam cho biết, số lượng vé bán ra tại đại lý vé máy bay trên toàn quốc có xu hướng giảm trong những ngày gần đây. Nhu cầu của giới tiêu dùng giảm, các chuyến bay khởi hành với số lượng ít hơn mức bình thường. Điều này trở thành nỗi lo cho các hãng máy bay trên thị trường.

Nhu cầu mua vé máy bay có xu hướng giảm

Số lượng khách hàng mua vé máy bay có chiều hướng giảm

Tình hình thị hiếu của người tiêu dùng

Vào thời điểm gần cuối năm, số lượng khách hàng mua vé máy bay giảm, người dân trong nước ưu tiên lựa chọn các phương tiện đường bộ, đường sắt hơn. Trái ngược với thời điểm 2 tháng trước, các hành khách đổ xô nhau đi mua vé, các hãng hàng không đều hết vé sớm. Các đại lý bán vé máy bay phục vụ liên tục, không ngừng nghỉ vì nhu cầu người dân tăng lên. Hiện tại, mức cung dư thừa nhưng nhu cầu của giới tiêu dùng hạn chế. Đây là bài toán khó cần được giải quyết sớm đối với Hãng hàng không Việt Nam.

Nguyên nhân suy giảm

Dựa trên khả năng suy luận và đánh giá thị trường, người tiêu dùng sử dụng dịch vụ ngày càng giảm là do sự tác động về tâm lý. Trong tuần vừa qua, các sự cố máy bay liên tục xảy ra ảnh hưởng đến thời gian, chi phí và sức khỏe của người dân. Thực hiện một chuyến đi gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng đến an toàn tính mạng. Điều đó càng làm khách hàng e ngại về chất lượng của dịch vụ của các Hãng hàng không. Thay vì sử dụng dịch vụ nhanh nhưng thiếu an toàn thì người dân lại chuyển sang ưu tiên phương tiện tàu hỏa, xe du lịch,… mặc dù chậm nhưng chắc đảm bảo độ tin cậy và an toàn của người tiêu dùng.

Qua đó cho thấy, dù là yếu tố xấu nhỏ hay lớn, đều tác động đến tâm lý của giới tiêu dùng và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của các đại lý vé máy bay giá rẻ trên cả nước.


ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG
DMCA.com
Đại lý vé máy bay PN Travel
Thiết kế website: Phương Nam Vina